Hotline tư vấn: 0368 333 526

Xem cataloge tại đây:

Máy sấy măng khô Đông Nam chất lượng cao sấy khô siêu tốc

Giá: Liên hệ
(0 đánh giá).
Công nghệ sấySấy lạnh, sấy nhiệt
Năng suất10 - 1000 kg/mẻ
Nhiệt độ sấySấy lạnh: 20 – 60 oC
Sấy nhiệt: 35 - 120 oC
Gia nhiệtDùng điện
Điện áp1 pha 220V hoặc 3 pha 380V
Cài đặt nhiệt độ, thời gian sấyTự động
Vật liệu chínhInox
Xuất xứCơ Khí Đông Nam
Bảo hành1-2 năm

Hotline: 0386.222.816 / 0869.286525 / 0363.999.318

Măng khô là món ăn ngon được sử dụng trong nấu ăn thường ngày đặc biệt là bún, phở, miến trộn, nấu canh, món xào,... nên nhu cầu sử dụng cao, đặc biệt dịp lễ Tết, cưới, hỏi. Chính vì vậy, hiện nay măng được làm bằng máy sấy măng khô rất phổ biến giúp sấy nhanh hơn, đảm bảo vệ sinh, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu. Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu dòng máy sấy măng khô tại đây.

Máy sấy măng khô Đông Nam
Máy sấy măng khô Đông Nam

Măng khô, măng sấy khô

Măng khô là thực phẩm sấy có vị hơi ngọt, hơi đắng, ăn giòn dai, sần sật, giàu dinh dưỡng và chất xơ, chế biến được nhiều món ăn ngon. Măng khô còn có công dụng làm giảm cholesterol trong máu, trị táo bón, tốt cho việc giảm cân, tốt cho tiêu hóa. Măng khô hay được dùng để xào thịt hay miến, nấu phở, miến, bún vịt măng khô, xào chay,....

Măng khô
Măng khô

Xem thêm

Máy sấy rau củ quả khô đều, giữ màu đẹp mắt, giòn rụm

Máy sấy cá khô công nghiệp

Các loại máy sấy măng khô

Măng là thực phẩm tươi nhiều ẩm không để được lâu nếu để tươi, nên muốn sử dụng lâu dài, ăn quanh năm người ta phải bảo quản bằng cách phơi nắng hoặc sấy khô. Nếu phơi nắng thì thời gian khoảng vài ngày đến hàng tuần tùy vào thời tiết, phải mất nhiều công sức dọn dẹp chỗ phơi, phơi và thu măng hằng ngày.

Măng khô phơi nắng
Măng khô phơi nắng 

Còn sử dụng máy sấy măng khô thời gian rút gọn đi rất nhiều chỉ mất khoảng 8-15 tiếng tùy vào dòng máy, độ dày sau khi sơ chế măng. 

Hiện nay, người ta sử dụng 2 loại máy sấy măng khô chủ yếu là máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh, mỗi dòng có ưu điểm khác nhau như: 

  • Máy sấy nhiệt: Sấy ở nhiệt cao nên sấy nhanh hơn, khô đều, thời gian sấy tùy vào sợi măng sau xé mà dao động từ 5-8 tiếng, chi phí đầu tư thấp hơn, nếu sấy nhiệt quá cao có thể ảnh hưởng tới màu sắc, mùi thơm nhưng vẫn đạt yêu cầu. 

Xem thêm:Sấy nhiệt là gì? Phương pháp sấy này còn lỗi thời không?

Máy sấy nhiệt Đông Nam
Máy sấy nhiệt TSC-600 Đông Nam

Các mẫu máy sấy nhiệt được yêu thích nhất tại Đông Nam:

TênThể tích sấySố khay sấyNăng suất
Máy sấy công nghiệp TSC-150150 lít10 khay sấy25-30 kg/mẻ
Máy sấy công nghiệp TSC-300300 lít12 khay sấy25-30 kg/mẻ
Máy sấy công nghiệp TSC-600600 lít16 khay sấy50-60 kg/mẻ
Máy sấy công nghiệp TSC-1200DL1200 lít32 khay sấy100-120 kg/mẻ
Máy sấy công nghiệp TSC-2400DL2400 lít64 khay sấy200-250 kg/mẻ
Máy sấy công nghiệp TSC-5000DL5000128 khay sấy500-1000 kg/mẻ

Bảng các mẫu sấy nhiệt tại Đông Nam

Quý khách hàng có thể xem chi tiết tại đây:

  • Máy sấy lạnh: Sấy ở nhiệt thấp nên thời gian sấy lâu hơn, tuy nhiên lại có công nghệ tuần hoàn 100% nhiệt giúp tiết kiệm điện và lưu giữ mùi hương của măng tốt hơn, màu sắc đẹp mắt nguyên vẹn. Tuy nhiên nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian nên người ta hay sử dụng máy sấy nhiệt để sấy măng.

Xem thêm: Công nghệ sấy lạnh là gì, ứng dụng của sấy lạnh trong sản xuất

Máy sấy lạnh MSL-1200DL Đông Nam
Máy sấy lạnh MSL-1200DL Đông Nam

Các mẫu máy sấy nhiệt được yêu thích nhất tại Đông Nam:

Máy sấy cùng loạiThể tích sấySố khay sấyNăng suất
Máy sấy lạnh MSL-150150 lít10 khay sấy10-15 kg/mẻ
Máy sấy lạnh MSL-300300 lít12 khay sấy25-30 kg/mẻ
Máy sấy lạnh MSL-600600 lít16 khay sấy50-60 kg/mẻ
Máy sấy lạnh MSL-1200DL1200 lít 32 khay sấy100-120 kg/mẻ
Máy sấy lạnh MSL-2400DL2400 lít64 khay sấy200-250 kg/mẻ
Máy sấy lạnh MSL-5000DL5000 lít128 khay sấy500-1000 kg/mẻ

Bảng các mẫu sấy lạnh tại Đông Nam

Quy trình sấy măng khô

  • Bước 1: Sau khi thu hoạch, măng được làm sạch, bóc bỏ hết bẹ lá, rửa sạch đất cát.
Sơ chế măng
Sơ chế măng
  • Bước 2: Luộc măng, trong măng chứa nhiều glucid nếu ăn trực tiếp khi vào dạ dày tiếp xúc với acid dịch vị thành  độc tố dễ gây ngộ độc nên cần phải luộc kỹ măng để loại bỏ chất này đi. Thời gian luộc măng tầm 30-45 phút tùy vào độ dày của măng. Măng sau khi luộc rửa nhiều lần nước cho sạch. 
  • Bước 3: Măng luộc xong để ráo nước hoặc số lượng lớn thì dùng máy vắt ly tâm sẽ kiệt và nhanh hơn rất nhiều, sấy cũng nhanh hơn.
Măng sau khi luộc
Măng sau khi luộc
  • Bước 4: Thái măng hoặc xé măng, xé mỏng thì sấy sẽ khô nhanh hơn. 
  • Bước 5: Sấy măng, măng cho vào khay sấy cài nhiệt độ thích hợp, nếu là sấy nhiệt thì khoảng 60-80 độ C trong thời gian từ 5-10 tiếng, còn máy sấy lạnh sấy từ 30-45 độ C trong thời gian từ 15-30 tiếng. 
  • Bước 6: Thành phẩm, măng sấy khô độ ẩm còn 5-10% là đạt, măng dẻo dai, màu sắc và mùi vị bắt mắt. Khi măng nguội tiến hành đóng gói vào túi kín hoặc hút chân không để bảo quản lâu dài hơn. 
Thành phẩm măng sấy khô
Thành phẩm măng sấy khô

Hình ảnh và video thực tế của một số máy sấy măng khô Đông Nam

Máy sấy măng khô Đông Nam
Máy sấy măng khô Đông Nam
Máy sấy măng khô Đông Nam
Máy sấy măng khô Đông Nam
Máy sấy măng khô Đông Nam
Máy sấy măng khô Đông Nam
Đông Nam bàn giáo máy sấy cho khách hàng
Đông Nam bàn giáo máy sấy cho khách hàng

Máy sấy măng khô mini

Quý khách muốn tìm hiểu, mua máy sấy măng khô, đặt hàng máy sấy theo yêu cầu vui lòng liên hệ đến hotline kỹ thuật Đông Nam để được tư vấn chính xác nhất tại:

Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525

Facebook:  Cơ Khí Đông Nam

Website:  maydongnam.vn

Địa chỉ: 562 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Xếp hạng: 5 (3 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận