Hotline tư vấn: 0363 999 318

Xem cataloge tại đây:

Dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan theo công nghệ hiện đại (Instant Coffe)

Giá: Liên hệ
(0 đánh giá).

Dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan bao gồm máy xay thô, cán vỡ nhân, hệ thống trích ly và cô đặc chân không, máy sấy phun, máy trộn bột. Quý khách theo dõi chi tiết từng loại máy dưới đây.

Đông Nam lắp đặt dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan tại Gia Lai

Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869 286 525

Để có được những tách cà phê hòa tan thơm ngon, giữ nguyên được hương vị phải trải qua nhiều quy trình hết sức phức tạp. Vậy hãy cùng Đông Nam tìm hiểu quy trình sản xuất cà phê hòa tan hiện đại tại bài viết dưới đây.

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan
Quy trình sản xuất cà phê hòa tan

Cà phê hòa tan nguyên chất là gì

Khác với cà phê nguyên chất chỉ cần sấy khô cà phê nhân rồi đem xay, thì cà phê hòa tan được chế biến cầu kỳ, phức tạp hơn nhiều. Chúng được làm từ việc trích ly nhân cà phê sau đó đem cô đặc và trải qua giai đoạn sấy phun thành bột nguyên chất, thêm hương liệu phù hợp tạo ra thành phẩm cà phê hòa tan thơm ngon hiện nay.

Cà phê hòa tan pha ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường hiện nay do thời gian pha nhanh, dễ uống, nguyên liệu được tính toán vừa phải nên được đông đảo người sử dụng từ người trẻ đến trung niên. Vậy quy trình sản xuất và dây chuyền chế biến cà phê hòa tan bao gồm những thiết bị gì hãy cùng Đông Nam tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan
Dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan

Thiết bị cô đặc chân không cô đặc dịch trích ly cà phê

Sấy phun cà phê hoà tan bằng Máy sấy phun Công ty Đông Nam cung cấp

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan chủ yếu được thực hiện qua các bước sau:

Tuyển chọn hạt cà phê tươi

Tuyển chọn hạt cà phê
Tuyển chọn hạt cà phê 

Chế biến cà phê nhân

Cà phê nhân chế biến bằng nhiều phương pháp khác nhau mục đích chung là tách vỏ ngoài lấy hạt và ủ men loại bỏ chất nhầy bao quanh hạt rồi đem sấy khô.

Chi tiết quy trình sản xuất cà phê nhân quý khác theo dõi tại bài viết dưới đây:

Quy trình sản xuất cà phê nhân

Sản xuất cà phê nhân
Sản xuất cà phê nhân

Rang cà phê

Cà phê nhân sau khi phơi khô cần được rang để giải phóng hương thơm cà phê và thúc đẩy hoạt chất bên trong hạt cafe. Quy trình rang cà phê gồm nhiều giai đoạn đòi hỏi thời gian và nhiệt độ khắt khe, quý khách theo dõi chi tiết tại bài viết dưới đây.

Quy trình rang cà phê

Cà phê rang
Cà phê rang

Xay thô bột

Cà phê sau khi rang được xay thô hoặc cán vỡ đôi để chuẩn bị cho giai đoạn trích ly cà phê, lưu ý không xay thành bột mịn sẽ dễ làm tắc nghẽn đường ống.

Xay thô cà phê
Xay thô cà phê

Máy nghiền cà phê

Trích ly dịch chiết cà phê

Mục đích giai đoạn trích ly là tách các chất tan và hoạt chất ra khỏi bã cà phê bằng nước nóng để tạo ra dịch chiết có nồng độ chất tan khoảng 20-22%. Người ta sử dụng máy trích ly chân không giúp quá trình trích ly luôn ở nhiệt độ sôi dưới 100 độ C giúp nhằm không biến đổi chất trong cà phê cũng như giúp quá trình trích ly nhanh hơn.

Máy trích ly cà phê
Máy trích ly cà phê

Cô đặc 

  • Sau khi thu được dịch chiết trích ly, người ta chuyển sang thiết bị cô đặc chân không nhằm cô đặc dịch chiết lên nồng độ 30-40%. 
  • Nếu chúng ta không cô đặc mà đem sấy phun luôn thì tiêu tốn rất nhiều điện năng, bột cà phê lại quá mịn và thời gian sấy rất lâu.
  • Máy cô đặc chân không có cánh khuấy giúp tăng khả năng bay hơi, áp suất chân không làm giảm nhiệt độ sôi xuống thấp chỉ còn 60-80 độ C, quá trình cô đặc nhanh, tiết kiệm thời gian và điện năng lại bảo toàn tính chất và mùi hương nguyên thủy của cà phê.
ff
Thiết bị cô đặc chân không có cánh khuấy Đông Nam
Thiết bị cô đặc chân không có cánh khuấy Đông Nam

Cà phê hòa tan sấy phun - Máy sấy phun cà phê

Sau khi dịch cà phê cô đặc đạt yêu cầu, tiến hành sấy phun tạo bột cà phê hòa tan nguyên chất. Dịch cà phê đặc được bơm vào đỉnh cyclo đưa lên đĩa phun, đĩa phun với tốc độ quay cực lớn lên đến 22000 vòng/phút giúp phun dịch thành bụi sương mịn vào tháp sấy. Không khí được gia nhiệt cao vào tháp sấy giúp sấy khô bụi sương thành bột trong vài giây. Sau khi quá trình sấy phun xong ta thu hồi được bột cà phê hòa tan có độ ẩm 1-2% có màu nâu đen.

Tỷ lệ thu hồi bột từ 10-15% (100 ký hạt rang sau quá trình trích ly - cô đặc - sấy phun thu được 10-15kg bột cà phê nguyên chất (phụ thuộc vào nguồn cà phê đầu vào).

Video khách hàng sấy phun cà phê hòa tan

Các dòng máy sấy phun sương công nghiệp Đông Nam

 

Hiện nay, Công ty Đông Nam chúng tôi cung cấp Máy sấy phun ly tâm dòng LPG với đa dạng công suất khác nhau. Tuỳ thuộc vào sản lượng cần sấy và nhu cầu sử dụng, quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình mã máy với công suất phù hợp.

Mã máyLPG-2GLPG-2SLPG-5
Năng suất bay hơi nước lớn nhất2 l/h2 l/h5 l/h
Vật liệu chế tạoInox304 + thuỷ tinhInox304, 316Inox304, 316
Điện áp220V220V380V
Tốc độ phun ly tâm25.000 rpm25.000 rpm25.000 rpm
Công suất gia nhiệt4,4 Kw4,4 Kw15Kw
Nhiệt độ gió nóng đầu vào180-300 oC180-300 oC180-250 oC
Nhiệt độ gió nóng đầu ra60-100 oC60-100 oC60-100 oC
Sản lượng bột thu hồi0,8-1,6 Kg/giờ0,8-1,6 Kg/giờ2-4 Kg/giờ
Bảo hành1 năm1 năm1 năm
Bảo trì5 năm5 năm5 năm

 

Mã máyLPG-10LPG-25LPG-50
Năng suất bay hơi nước lớn nhất10 l/h25 l/h50 l/h
Vật liệu chế tạoInox304, 316Inox304, 316Inox304, 316
Điện áp380V380V380V
Tốc độ phun ly tâm22.000 rpm22.000 rpm21.500 rpm
Công suất gia nhiệt24 Kw36 Kw108 Kw
Nhiệt độ gió nóng đầu vào180-300 oC180-300 oC180-250 oC
Nhiệt độ gió nóng đầu ra60-100 oC60-100 oC60-100 oC
Sản lượng bột thu hồi4-8 Kg/giờ10-20 Kg/giờ20-40 Kg/giờ
Bảo hành1 năm1 năm1 năm
Bảo trì5 năm5 năm5 năm
Máy sây phun mini phòng thí nghiệm LPG-2
Máy sây phun mini phòng thí nghiệm LPG-2
Máy sấy phun công nghiệp LPG-5
Máy sấy phun công nghiệp LPG-5
Máy sấy phun ly tâm công nghiệp LPG-10
Máy sấy phun ly tâm công nghiệp LPG-25
Máy sấy phun công nghiệp tạo hạt LPG-50
Máy sấy phun công nghiệp công suất lớn LPG-50

Lắp đặt máy sấy phun Đông Nam

Phối trộn

Thực tế, sau các gia đoạn chế biến cà phê, một lượng mùi thơm tự nhiên của cà phê đã bị giảm do tác động bởi nhiệt độ trong thời gian dài. Để khắc phục người ta mua tinh dầu cà phê đem phối trộn với cà phê sau sấy phun theo tỷ lệ thích hợp để thu được thành phẩm có mùi thơm nguyên bản. Nếu làm bột cafe hòa tan 3 trong 1 thì người ta phối trộn tiếp với bột đường, bột sữa và các phụ liệu khác theo công thức.

Người ta sử dụng máy trộn bột chữ V công nghiệp để trộn đều, đồng nhất.

 

Ngoài ra trong sản xuất hiện đại, người ta dùng máy sấy tầng sôi để trộn bột cà phê nguyên chất với tinh dầu thơm giúp tạo hạt, giữ mùi hương của cà phê nguyên chất.

Cà phê tạo hạt
Cà phê tạo hạt

Xem thêm:Máy sấy tầng sôi tạo hạt

Đóng gói

Cà phê hòa tan thành phẩm được đóng gói bao bì ngay để lưu trữ hương thơm và đem phân phối ra ngoài thị trường.

Như vậy, quy trình sản xuất cà phê hòa tan vô cùng tỉ mỉ, cần nhiều giai đoạn và phải đúng kỹ thuật. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc hiểu rõ hơn về cà phê hòa tan. Nếu quý khách quan tâm đến dây chuyền sản xuất cà phê hòa tan Đông Nam vui lòng liên hệ đến chúng tôi:

Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869 286 525

Facebook:  Cơ Khí Đông Nam

Website:  maydongnam.vn

Địa chỉ: 562 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nộ

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Xếp hạng: 4.6 (9 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận