Máy cô đặc chân không có cánh khuấy tự động Đông Nam

Giá: Liên hệ
(0 đánh giá).
Tên thiết bịMáy cô đặc chân không
Dung tíchTừ 100 lít đến 2.000 lít
Áp suất chân không600 – 700 mmHg
Vật liệu chế tạoInox sus304
Nguồn gia nhiệtĐiện hoặc hơi nước
Tiêu chuẩnGMP-WHO, ISO, HACCP
Bảo hành12 tháng

Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525 

Máy cô đặc chân không có cánh khuấy là máy dược phẩm dùng để cô đặc dịch chiết dược liệu, dược phẩm, dung dịch thực phẩm,... với công nghệ hiện đại sử dụng áp suất chân không làm giảm nhiệt độ sôi giúp giảm thời gian cô đặc, tiết kiệm nhiệt năng rất nhiều so với thiết bị cô hở.  Vậy hãy cùng tìm hiểu thiết bị này ngay tại bài viết dưới đây.

Máy cô đặc chân không có cánh khuấy tự động Đông Nam
Máy cô đặc chân không có cánh khuấy tự động Đông Nam

Máy cô đặc chân không là gì?

Máy cô đặc chân không có cánh khuấy
Máy cô đặc chân không có cánh khuấy

Cô đặc là quá trình làm tăng nồng độ dịch chiết bằng cách đun sôi làm bốc hơi dung môi trong thời gian dài. Dung môi sẽ tách ra khỏi dịch chiết ở dạng hơi dưới áp suất chân không, các chất hòa tan sẽ được giữ lại và cô đặc dần trong nồi đến khi đạt yêu cầu.

Sản phẩm sau khi cô đặc chân không
Sản phẩm sau khi cô đặc chân không
  • Quá trình cô đặc bằng áp suất chân không diễn ra ở nhiệt độ sôi luôn dưới 100 độ C, dung môi bay hơi liên tục, ít tạo cặn.
  • Nhiệt độ cô thấp trong thời gian dài tránh làm ảnh hưởng đến hoạt chất/chất dinh dưỡng cần cô, giữ được mùi, vị đem lại sản phẩm chất lượng cao.
  • Hơn nữa, dung môi được thu hồi lại giúp tiết kiệm nguyên liệu, được tái sử dụng cho quá trình chiết xuất. 

Trong công nghệ sản xuất cao dược liệu, hóa chất hay thực phẩm cô đặc chân không có vai trò hết sức quan trọng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, thu hồi được dung môi (đặc biệt với những dung môi độc hại, không bị phát thải ra ngoài như nồi cô hở).

Xem thêm:Thiết bị cô đặc chân không

Ứng dụng của máy cô đặc chân không có cánh khuấy

Máy cô đặc chân không có cánh khuấy được sử dụng để cô đặc các sản phẩm sau:

  • Cô đặc các loại cao dược liệu: dịch chiết dược liệu, thảo dược như cao gắm, cao thìa canh, cao giảo cổ lam,..., các dịch chiết trà, cao thuốc, cao xương động vật, dầu gấc, trích ly cà phê,...
  • Trong ngành công nghiệp hóa chất dùng để cô đặc, tách chiết các chất như: NaOH, NaNO3, NaCl,...
  • Trong ngành thực phẩm thường dùng cô đặc: mật ong, nguyên liệu làm bánh kẹo, sữa đặc, sữa tươi, nước mắm, dung dịch đạm protein, cô đặc nước ép trái cây, dung dịch đường, tương ớt, sốt cà chua,...
  • Ngoài ra, máy còn ứng dụng trong ngành sản xuất hóa mỹ phẩm, thu hồi tinh dầu,...
Sản phẩm cô đặc chân không
Sản phẩm cô đặc chân không

Cấu tạo máy cô đặc chân không có cánh khuấy

Cấu tạo máy cô đặc chân không
Cấu tạo máy cô đặc chân không

Tại Đông Nam máy cô đặc chân không có cánh khuấy có cấu tạo như sau:

  • Nồi cô có cấu tạo 2 vỏ bằng inox 304 đảm bảo an toàn thực phẩm, có cánh khuấy tự động.
  • Bộ phận ngưng tụ hơi dung môi giúp làm lạnh thu hồi dung môi tại bình chứa.
  • Bình chứa nước dụng cho bơm chân không
  • Bơm chân không
  • Máy khuấy trộn có cánh khuấy
  • Áp kế đo áp suất chân không
  • Hệ thống điện kiểm soát
Cấu tạo của máy cô đặc chân không có cánh khuấy
Cấu tạo của máy cô đặc chân không có cánh khuấy

Nguyên lý hoạt động thiết bị cô đặc chân không

  • Dịch chiết lỏng sau khi chiết xuất xong được đưa vào nồi cô đặc, kết nối nguồn điện khởi động máy và bơm hút chân không. Dưới tác động của bơm chân không, thiết bị cô đặc được hút chân không tạo nên chênh lệch áp suất, nhiệt độ sôi sẽ giảm xuống dưới 100 độ C. 
Cánh khuấy hoạt động liên tục
Cánh khuấy hoạt động liên tục
  • Cánh khuấy hoạt động liên tục, đảo trộn đều nguyên liệu, tăng tốc độ bay hơi của dung môi giúp thành phẩm cô đều và nhanh, đồng thời cũng làm giảm việc tạo bọt.
  • Hơi được cấp và gia nhiệt giúp làm sôi nguyên liệu, dung môi được bốc hơi và ngưng tụ chuyển thành dạng dung dịch chứa trong bình ngưng. Quá trình bốc hơi liên tục đến khi được cô đặc đạt yêu cầu. 
  • Kết thúc quá trình cô đặc ta lấy mẫu thử bằng việc mở van ở đáy lấy thử dịch chiết xem đạt chưa, nếu chưa đạt thì khóa van cô đặc tiếp, còn đã đạt thì thành phẩm được lấy ra đưa vào giai đoạn chế biến khác. 

Quá trình cô đặc dược liệu bằng máy cô đặc chân không có cánh khuấy

Thông số kỹ thuật máy cô đặc chân không có cánh khuấy

Tại Đông Nam có các dòng máy có dung tích khách nhau, quý khách xem chi tiết tại bảng dưới đây:

Thông số kỹ thuật máy cô đặc chân không
Thông số kỹ thuật máy cô đặc chân không

Hình ảnh và video thiết bị cô đặc chân không Đông Nam

Máy cô đặc chân không Đông Nam cung cấp đến các khách hàng toàn quốc:

Máy cô đặc chân không có cánh khuấy
Máy cô đặc chân không có cánh khuấy
Bàn giao máy cô đặc chân không cho khách hàng
Bàn giao máy cô đặc chân không cho khách hàng

Video lắp đặt và vận hành tại xưởng khách hàng tại Gia Lâm

Ưu điểm dòng thiết bị cô đặc dược liệu chân không 

Khách hàng khi sử dụng máy cô đặc chân không Đông Nam đều sở hữu những ưu việt hơn hẳn dòng thiết bị cô hở trên thị trường như:

  • Tại Đông Nam tự thiết kế, gia công, sản xuất nên có nhiều dung tích nồi phù hợp mọi mô hình kinh doanh. Các dòng máy Đông Nam hay sản xuất dung tích từ 100-2000L dịch chiết (đối với nồi cô dung tích lớn hơn, Đông Nam sẽ thiết kế bản vẽ và sản xuất riêng nếu khách hàng có nhu cầu)    
  • Công nghệ cô chân không ở nhiệt độ thấp giúp bảo toàn tính chất vốn có của sản phẩm như hàm lượng hoạt chất, mùi vị, màu sắc,...
  • So với thiết bị cô hở máy cô đặc chân không giúp giảm thời gian cô nhanh gấp 4-5 lần, tiết kiệm 30% nhiên liệu cô, thu hồi được dung môi dùng để chiết xuất tiếp quá trình sau.
  • Hơn nữa, máy cô đặc chân không lắp đặt thêm thiết bị phá bọt, tránh bùng, giúp bay hơi nhanh, có thể cô đặc đến độ đậm đặc cực cao mà thiết bị cô hở khó có thể cô đạt được.
  • Máy cô đặc chân không do Đông Nam sản xuất đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe về chất lượng đáp ứng sản xuất dược phẩm, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,...
  • Toàn bộ quá trình diễn ra khép kín, không gây phát thải hơi dung môi độc hại (nếu có).

Hiện nay, Đông Nam chúng tôi là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam tự sản xuất gia công máy cô đặc chân không mà không thông qua nhập khẩu, trung gian nên giá thành sẽ rẻ hơn và có sẵn linh kiện chính hãng dễ dàng thay thế khi bảo hành, bảo trì cho khách hàng.

Quý khách có nhu cầu mua máy cô đặc chân không, cũng như tư vấn giải pháp thích hợp cho quy mô của mình hãy liên hệ ngay đến bộ phận kỹ thuật Đông Nam để được tư vấn:

Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525

Facebook:  Cơ Khí Đông Nam

Website:  maydongnam.vn

Địa chỉ: 562 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Xếp hạng: 5 (7 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận

Video review sản phẩm Máy cô đặc chân không có cánh khuấy tự động Đông Nam