Máy cô đặc chân không - nhiệt độ thấp, tốc độ bay hơi nhanh

Giá: Liên hệ
(0 đánh giá).
Tên thiết bị Máy cô đặc chân không
Dung tích300L, 500L, 700L, 1000L
Khả năng tách hơi nước (lít/giờ)70, 120, 145, 195
Áp suất chân không500-620 mmHg
Vật liệu chế tạoInox sus304
Nguồn gia nhiệtĐiện hoặc hơi nước
Tiêu chuẩnGMP-WHO, ISO, HACCP
Bảo hành12 tháng

Hotline: 0363.999.318 / 0386.222.816  / 0869.286.525 

Máy cô đặc chân không là thiết bị cô đặc dung dịch trong môi trường chân không nhiệt độ thấp (50-80 độ C) với ưu điểm nổi trội là khả năng bay hơi nhanh chóng và giữ nguyên vẹn các tính chất của sản phẩm. Vật liệu chế tạo máy bằng inox thực phẩm sus304 đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, HACCP, GMP hiện hành.

Máy cô đặc chân không Đông Nam
Máy cô đặc chân không Đông Nam

Ứng dụng của máy cô đặc chân không

Đây là dòng máy hiện đại nhất, có thể áp dụng trong ngành dược, ngành thực phẩm, ... Quý khách có thể ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm sau:

Ứng dụng của máy cô đặc chân không
Ứng dụng của máy cô đặc chân không
  • Cô đặc cao dược liệu, cao thuốc: Dược liệu sau khi chiết xuất thường có nồng độ khoảng từ 5-20% cho nên nếu muốn sản xuất dược liệu dạng viên hoặc hoặc bột thì cần cô đặc theo nồng độ yêu cầu: Dạng đặc (khoảng 85%), dạng cao lỏng để sấy phun (55%), cao lỏng sấy thăng hoa (65%).
  • Máy cô đặc nước mắm, sữa đặc, kẹo, nước mắm, tương ớt, mía đường,...
  • Cô đặc dịch ép hoa quả, rau củ: Thành phẩm sau khi cô đặc có thể đem đi sấy phun hoặc sấy thăng hoa.
  • Sản xuất cà phê hòa tan: Sau khi trích ly nếu muốn sấy phun để tạo thành cà phê hòa tan thì cần cô đặc về nồng độ 55%, đối với sấy thăng hoa nồng độ 65%.
  • Sản xuất mỹ phẩm, dung môi, hóa chất, ...
  • Máy phù hợp cho các cơ sở sản xuất, nhà máy sản xuất dược, thực phẩm đòi hỏi tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng sản phẩm.

Cấu tạo của máy cô đặc chân không

Lắp đặt máy cô đặc chân không 500lit và 1000lit
Lắp đặt máy cô đặc chân không 500lit và 1000lit

Cấu tạo của máy cô đặc chân không bao gồm các thiết bị sau:

  • Tank cô đặc: Thiết kế theo dung tích yêu cầu từ 100-3000L, toàn bộ bằng inox 304 đảm bảo yêu cầu thực phẩm, dược phẩm.
  • Thiết bị ngưng tụ hơi dung môi dạng ống chùm.
  • Bình chứa nước làm lạnh, ngưng tụ dung môi.
  • Bình chứa nước bơm chân không.
  • Bơm chân không.
  • Máy khuấy trộn nguyên liệu.
  • Thiết bị đo áp suất chân không.
  • Tủ điều khiển điện: Hiển thị đầy đủ thông số, dễ dàng cài đặt nhiệt độ, thời gian, ...
  • Cánh khuấy chống cháy khét và nâng cao hiệu suất bay hơi.

Nguyên lý hoạt động của máy cô đặc chân không

Về cơ bản, máy cô đặc chân không hoạt động như sau:

  • Sản phẩm được đưa vào nồi cô đặc được gia nhiệt, dưới tác động của nhiệt và cánh khuấy thì dung môi trong dung dịch hóa hơi.
  • Sau đó, máy sẽ hút dung môi đi qua tháp ngưng.
  • Tại tháp ngưng, dung môi tiếp xúc với ống chùm có nhiệt độ thấp được ngưng tụ tại 
    bình chứa dung môi.
  • Chu trình tách và thu hồi dung môi diễn ra liên tục cho đến khi thu được hỗn hợp cô đặc. 
Nguyên lý hoạt động của máy cô đặc chân không
Nguyên lý hoạt động của máy cô đặc chân không

Ưu điểm của máy cô đặc chân không

Máy cô đặc chân không tuần hoàn
  • Cô đặc chân không ở nhiệt độ thấp (55-80 độ C) giúp giữ nguyên vẹn màu sắc, mùi vị và thành phần dinh dưỡng của sản phẩm.
  • Khả năng bay hơi nhanh chóng gấp 2-3 lần nồi cô hở với phiên bản cô đặc chân không cánh khuấy, gấp 10-20 lần nồi cô hở với phiên bản cô đặc chân không tuần hoàn.
  • Toàn bộ quy trình khép kín hoàn toàn tránh nhiễm côn trùng, bụi bẩn bay vào sản phẩm.
  • Sản phẩm sau cô đặc đồng nhất có độ đậm đặc cao (đặc như bánh đúc).
  • Thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn GMP, HACCP…
  • Máy do Công ty Đông Nam trực tiếp sản xuất với công nghệ tiên tiến và giá thành tốt nhất thị trường.

Xem thêm:Máy sấy thực phẩm

Dưới đây là thông số kỹ thuật của các dòng máy cô đặc chân không tại Đông Nam:

Mã máyQN-300QN-500
Tổng dung tích (lít)300500
Khả năng bốc hơi nước70120
Áp lực thành thiết bị (Mpa)0,090,09
Nguồn gia nhiệtĐiện/hơi nướcĐiện/hơi nước
Áp suất chân không (mmHg)500-620500-620
Vật liệu chế tạoInox isus304Inox isus304
Khối lượng máy (kg)380450
Kích thước máy (DxRxC)1,9x1,1x2,3 m 2,0x1,2x2,5 m

Bảng thông số kỹ thuật

Mã máyQN-700QN-1000
Tổng dung tích (lít)7001000
Khả năng bốc hơi nước145195
Áp lực thành thiết bị (Mpa)0,090,09
Nguồn gia nhiệtĐiện/hơi nướcĐiện/hơi nước
Áp suất chân không (mmHg)500-620500-620
Vật liệu chế tạoInox isus304Inox isus304
Khối lượng máy (kg)630950
Kích thước máy (DxRxC)2,1x1,3x2,6 m 2,3x1,5x2,7 m

Bảng thông số kỹ thuật

Hình ảnh và video thực tế của máy cô đặc chân không Đông Nam

Đông Nam vận chuyển máy cô đặc chân không cho khách hàng
Đông Nam vận chuyển máy cho khách hàng

Vận chuyển dây chuyền chiết xuất, cô đặc, sấy phun cho khách hàng

Quý khách có nhu cầu mua máy cô đặc chân không vui lòng liên hệ tới Đông Nam để được tư vấn, báo giá, đặt hàng tại:

Hotline: 0363.999.318 / 0386.222.816  / 0869.286.525 

Facebook:  Cơ Khí Đông Nam

Website:  maydongnam.vn

Địa chỉ: 562 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Xếp hạng: 4.5 (43 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận

Video review sản phẩm Máy cô đặc chân không - nhiệt độ thấp, tốc độ bay hơi nhanh