Dây chuyền sản xuất bột trứng, bột lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng

Giá: Liên hệ
(0 đánh giá).

Dây chuyền sản xuất bột trứng bao gồm nhiều dòng máy móc hiện đại như:

  • Máy rửa trứng,
  • Máy tách lòng đỏ trứng gà
  • Máy đảo trộn,
  • Thiết bị đồng hóa,
  • Máy sấy phun,...

Hotline: 0363.999.318 / 0869.286.525 / 0386.222.816

Bột trứng được ứng dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống và sản xuất như làm bột kem, làm nguyên liệu nấu cháo, làm bánh,... Bột trứng gà sản xuất theo dây chuyền hiện đại, khử trùng diệt khuẩn sau đó được đem sấy khô thành bột bằng phương pháp sấy phun. Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu quy trình sản xuất bột trứng tại bài viết dưới đây.

Quy trình sản xuất bột trứng
Quy trình sản xuất bột trứng

Ứng dụng bột trứng gà

Có thể bạn không để ý bột trứng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống ngày nay như làm bột nấu cháo cho trẻ em, người lớn, dùng làm các loại bánh kem, kem béo.

Một số ứng dụng của bột trứng
Một số ứng dụng của bột trứng

Bột trứng là sản phẩm thông dụng hiện nay có nhiều loại với nhiều ứng dụng khác nhau như bột lòng đỏ trứng gà dùng để nấu cháo hay đồ ăn cho trẻ em, người già,... bột lòng trắng trứng hay dùng làm các loại kem như bánh kem, kem trứng,... làm nguyên liệu sản xuất món ăn sốt mayonnaise, mì sợi, bánh nướng, các loại chả viên, cá viên, bánh kẹo,...

Trên thị trường có 3 dòng bột trứng hay được sử dụng đó là: Bột lòng đỏ trứng, bột lòng trắng trứng và bột nguyên trứng (cả lòng trắng và lòng đỏ).

Các loại bột trứng
Các loại bột trứng

Quy trình sản xuất bột trứng

Về cơ bản, bột trứng được sản xuất theo quy trình sau:

Quy trình sản xuất bột trứng
Quy trình sản xuất bột trứng

Giai đoạn rửa trứng

Trứng được rửa bằng máy chuyên dụng rửa bằng vòi xịt áp lực cao giúp rửa sạch trứng năng suất cao.

Quá trình đập vỏ bằng máy tách lòng đỏ trứng

Trứng sau khi rửa sạch được chuyển đến máy đập vỏ trứng tách lòng. Lòng đỏ và lòng trắng trứng được tách riêng tùy thuộc vào mục đích sản xuất. 

Phối trộn trứng với nước

Giai đoạn này giúp quá trình lọc được dễ dàng và đồng hóa sơ bộ lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Theo nguyên tắc thì 1kg bột nguyên trứng thường trộn cùng 3 lít nước, tương đương với 88 quả trứng tươi nặng trung bình 55g.

Còn bột lòng trắng trứng hay bột lòng đỏ trứng tùy vào nghiên cứu của từng công ty.

Máy khuấy trộn trứng
Máy khuấy trộn trứng

Quá trình lọc

Giúp loại bỏ tạp chất, chủ yếu là vỏ trứng nhỏ bị sót để chuẩn bị cho quá trình đồng hóa áp lực cao.

Quá trình gia nhiệt

Mục đích: chuẩn bị cho quá trình đồng hóa

Dịch trứng được gia nhiệt lên khoảng 50 độ C.

g

Quá trình đồng hóa áp suất cao

Quá trình đồng hóa làm đồng nhất hệ nhũ tương làm giảm kích thước hạt, làm bền hệ nhũ tương khi tạo thành, tránh hiện tượng tách pha, chuẩn bị cho quá trình thanh trùng. 

Dịch trứng được đồng hóa trong thiết bị đồng hóa áp lực cao áp suất 100-150bar.

Dịch trứng đồng hóa ở dạng nhũ tương dầu trong nước, hàm lượng dầu khoảng 27%, độ nhớt 0,2N/s.m2, hàm lượng chất khô khoảng 40-45%.

Quá trình đồng hóa giảm kích thước hạt
Quá trình đồng hóa giảm kích thước hạt

Sấy phun tạo bột trứng

Sau khi dịch trứng đã đồng hóa hoàn tất, được cấp vào máy sấy phun để tạo bột. Dịch trứng đưa vào buồng sấy dưới dạng bụi sương do tác động của đĩa phun có tốc độ quay cực lớn lên đến 22000 vòng/phút. Dịch trứng sau khi vào tháp phun được sấy ở nhiệt nóng từ 150-290 độ C, chỉ sau vài giây đã thu được thành phẩm bột trứng.

Các dòng máy sấy phun sương công nghiệp Đông Nam

Hiện nay, Công ty Đông Nam chúng tôi cung cấp Máy sấy phun ly tâm dòng LPG với đa dạng công suất khác nhau. Tuỳ thuộc vào sản lượng cần sấy và nhu cầu sử dụng, quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình mã máy với công suất phù hợp.

Mã máyLPG-2GLPG-2SLPG-5
Năng suất bay hơi nước lớn nhất2 l/h2 l/h5 l/h
Vật liệu chế tạoInox304 + thuỷ tinhInox304, 316Inox304, 316
Điện áp220V220V380V
Tốc độ phun ly tâm25.000 rpm25.000 rpm25.000 rpm
Công suất gia nhiệt4,4 Kw4,4 Kw15Kw
Nhiệt độ gió nóng đầu vào180-300 oC180-300 oC180-250 oC
Nhiệt độ gió nóng đầu ra60-100 oC60-100 oC60-100 oC
Sản lượng bột thu hồi0,8-1,6 Kg/giờ0,8-1,6 Kg/giờ2-4 Kg/giờ
Bảo hành1 năm1 năm1 năm
Bảo trì5 năm5 năm5 năm

Bảng các dòng máy sấy phun Đông Nam

Mã máyLPG-10LPG-25LPG-50
Năng suất bay hơi nước lớn nhất10 l/h25 l/h50 l/h
Vật liệu chế tạoInox304, 316Inox304, 316Inox304, 316
Điện áp380V380V380V
Tốc độ phun ly tâm22.000 rpm22.000 rpm21.500 rpm
Công suất gia nhiệt24 Kw36 Kw108 Kw
Nhiệt độ gió nóng đầu vào180-300 oC180-300 oC180-250 oC
Nhiệt độ gió nóng đầu ra60-100 oC60-100 oC60-100 oC
Sản lượng bột thu hồi4-8 Kg/giờ10-20 Kg/giờ20-40 Kg/giờ
Bảo hành1 năm1 năm1 năm
Bảo trì5 năm5 năm5 năm

Bảng các dòng máy sấy phun Đông Nam

Lắp đặt máy sấy phun cho khách hàng
Lắp đặt máy sấy phun cho khách hàng
Máy sấy phun công nghiệp
Máy sấy phun công nghiệp 

Lắp đặt máy sấy phun Đông Nam

Quá trình hoàn thiện sản phẩm

Nghiền

Bột trứng sau sấy có thể sử dụng luôn, nếu chưa thấy đồng đều về kích thước bột thì có thể đem nghiền để đồng đều.

Rây

Rây bột để đồng đều kích thước.

Đóng gói

Bột trứng sau khi hoàn thiện được đem vào đóng gói theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Đóng gói bột trứng
Đóng gói bột trứng

Bảo quản

Sản phẩm bảo quản ở nhiệt độ phòng 18-30 độ, chứa trong bao (bao bì trực tiếp là plastic, bao bì ngoài là giấy). Hạn sử dụng là 12 tháng.

Như vậy, quy trình sản xuất bột trứng khá phức tạp cần nhiều dòng máy để sản xuất. Quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ đến bộ phận kỹ thuật Đông Nam để được tư vấn kỹ hơn tại:

Hotline: 0363.999.318 / 0386.222.816  / 0869.286.525 

Facebook:  Cơ Khí Đông Nam

Website:  maydongnam.vn

Địa chỉ: 562 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Xếp hạng: 4.3 (10 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận

Video review sản phẩm Dây chuyền sản xuất bột trứng, bột lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng