Dây chuyền sản xuất cà phê hoà tan – Hồi hương, hiệu suất cao
- Ứng dụng: sản xuất cà phê hoà tan đa thành phẩm.
- Đầu vào: cà phê rang xay
- Đầu ra: cà phê hoà tan nguyên chất, cà phê hoà tan 3 trong 1, cà phê hoà tan sấy phun, cà phê hoà tan sấy lạnh...
- Năng suất: 20-500 Kg thành phẩm/mẻ
- Vật liệu: INOX304 (SUS304)
- Tiêu chuẩn: đáp ứng chuẩn HACCP, GMP
- Thiết kế, sản xuất, chuyển giao công nghệ: Công ty Đông Nam
Cà phê là sản phẩm nông sản xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam với gần 1,8 triệu tấn (số liệu thống kê năm 2022). Tuy nhiên, để phát huy lợi thế cà phê ngon của vùng trồng cà phê lớn thứ 2 thế giới, Việt Nam ta không thể cứ mãi chỉ xuất khẩu cà phê thô. Đòi hỏi ngành sản xuất cà phê phải có những bước đi mạnh mẽ để sản xuất bền vững hơn, nâng cao giá trị cho hạt cà phê.
Và Cà phê hoà tan chính là sản phẩm đáp ứng tốt tiêu chí trên, góp phần nâng cao giá trị cho hạt cà phê, tạo ra thị trường sản xuất - tiêu thụ cà phê bền vững.
Thành phẩm và ứng dụng của cà phê hoà tan:
- Cà phê hoà tan nguyên chất (cà phê đen nguyên chất): sử dụng thay thế cà phê pha phin, tiện lợi.
- Cà phê hoà tan 3 trong 1: tiện dùng đáp ứng xu thế tiêu dùng nhanh chóng, tiện lợi (ví dụ: cà phê hoà tan G7, cà phê hoà tan Nescafe 3 in 1, Cà phê hoà tan Vinacafe…)
- Bột cà phê hoà tan làm nguyên liệu trong công nghiệp thực phẩm: sản xuất bánh, kẹo, đồ uống, nước tăng lực vị cà phê…
- Sản phẩm cà phê hoà tan đặt tên theo phương thức sấy khô: cà phê hoà tan sấy phun, cà phê hoà tan sấy lạnh (cà phê hoà tan sấy thăng hoa).
Quy trình sản xuất cà phê hoà tan:
Trích ly hồi hương:
- Đầu vào: cà phê rang xay
- Đầu ra: Dịch trích ly cà phê với nồng độ 15-22%
Giai đoạn trích ly quyết định đến hiệu suất thu hồi và hương vị. Hiệu suất thu hồi thường đạt khoảng 18-20% (cứ mỗi 10Kg cà phê rang xay sẽ thu hồi được 1,8-2Kg bột cà phê hoà tan nguyên chất).
Với Hệ thống trích ly cà phê hồi hương của Đông Nam giúp cho hiệu suất thu hồi cao, lưu giữ hương vị nguyên thuỷ của cà phê.
Cô đặc chân không:
- Đầu vào: Dịch cà phê trích ly nồng độ 15-22%
- Đầu ra: Dịch cà phê trích ly nồng độ 40-50% dùng cho sấy phun, Dịch cà phê trích ly nồng độ 85% dùng cho sấy thăng hoa.
Máy cô đặc chân không tuần hoàn - đưa dịch cà phê sau trích ly về nồng độ 40-50% dùng cho sấy phun.
Máy cô đặc chân không cánh khuấy - đưa dịch cà phê trích ly về nồng độ 85% dùng cho sấy thăng hoa
Sấy thành phẩm:
Sấy phun:
- Đầu vào: dịch trích ly cà phê sau cô đặc có nồng độ 40-45%
- Đầu ra: Thành phẩm bột cà phê sấy phun.
Sấy thăng hoa:
Cho ra thành phẩm cà phê hoà tan với tên thương mại là “Cà phê hoà tan sấy lạnh”
- Đầu vào: dịch trích ly cà phê sau cô đặc có nồng độ 85%.
- Đầu ra: Thành phẩm cà phê hoà tan sấy thăng hoa (cà phê hoà tan sấy lạnh)
Đóng gói:
- Với cà phê hoà tan sấy lạnh: là sản phẩm nguyên chất, thường sẽ đóng gói vào hũ 100-500g hoặc đóng gói túi dùng nhanh 3g/túi.
- Với cà phê hoà tan 3 trong 1:
Từ sản phẩm bột cà phê hoà tan cần trải qua phối trộn với bột đường và bột sữa rồi mới đưa vào đóng gói. Thành phẩm đóng gói thường được lựa chọn là đóng gói túi stick 16-18g/túi.
Máy trộn bột lập phương
Máy trộn bột V
Máy đóng gói túi stick trục vít
Công ty Đông Nam là đơn vị tiên phong sản xuất và cung cấp đầy đủ các máy móc, thiết bị đáp ứng nhu cầu sản xuất cà phê hoà tan quy mô từ lớn đến nhỏ. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần Cơ khí và kỹ thuật Đông Nam