Hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không Đông Nam

Giá: Liên hệ
(0 đánh giá).
Thể tích nồi chiếtTừ 100L đến 6000L
Vật liệuInox sus304
Nhiệt độ chiết50-80 oC
Gia nhiệtĐiện, hơi nước
Điều khiểnMàn hình PLC
Tiêu chuẩnĐạt chuẩn GMP-WHO
Bảo hành12 tháng
Xuất xứCông ty Đông Nam

Hotline: 0363.999.318 / 0386.222.816  / 0869.286.525  

Chiết xuất và cô đặc là phương pháp được ứng dụng từ lâu đời nhằm sản xuất các sản phẩm cao dược liệu, cao xương, các loại hóa chất, mỹ phẩm,... Công nghệ càng ngày càng hiện đại do đó chiết xuất và cô đặc bằng thiết bị hở dần dần được thay thế bằng hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không với nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng Máy Đông Nam theo dõi ngay tại bài viết dưới đây!

Hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không Đông Nam
Hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không Đông Nam

Ứng dụng của hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không

Giống như thiết bị chiết xuất và cô đặc hở thì hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không áp dụng chiết xuất và cô đặc các sản phẩm sau:

  • Là hệ thống chuyên dụng trong ngành chiết xuất (trích ly) và cô đặc các loại dược liệu, cà phê, thảo dược, xương động vật,... ứng dụng trong các nhà máy dược phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng và bảo vệ sức khỏe,... cho thành phẩm dạng cao đặc chất lượng đạt chuẩn WHO-GMP.
Ứng dụng của hệ thống chiết xuất và cô đặc
Ứng dụng của hệ thống chiết xuất và cô đặc

Khác với máy chiết xuất dược liệu và thiết bị cô đặc chân không thông thường thì hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không có những ưu việt đó là:

  • Quá trình tuần hoàn khép kín tích hợp các chức năng: chiết xuất, cô đặc chân không và thu hồi dung môi. Nếu là thiết bị thông thường sẽ tách riêng các máy đó là máy chiết xuất, máy cô đặc hở hoặc máy cô đặc chân không.
  • Đây là thành tựu to lớn trong ngành chiết xuất vì dung môi chỉ cần đưa vào chiết 1 lần và nguyên liệu cấp liên tục do được thu hồi dung môi và bơm lại vào khoang chiết. Cả quá trình chỉ cần chiết xuất 1 lần mà độ kiệt lên đến 100%, giúp rút gọn thời gian gấp 4-5 lần thông thường.
  • Lớp dịch chiết được tự động chuyển vào nồi cô đặc chân không, nguyên liệu lại được cấp vào chiết xuất tiếp, lần lượt như vậy giúp giảm thời gian, tiết kiệm nhiên liệu lên đến 40%, giảm ⅓ diện tích lắp đặt, ⅔ chi phí đầu tư máy móc, giảm ⅓ chi phí thuê nhân công (đối với máy tách rời, phải tự lấy dịch chiết cho vào nồi cô). 

Chính vì vậy khi đầu tư hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không giúp giảm chi phí sản xuất lên đến 50%. 

Xem thêm: Máy cô đặc chân không

Lắp đặt dây chuyền chiết xuất và cô đặc chân không

Cấu tạo của máy chiết xuất cô đặc dược liệu

Cấu tạo của máy chiết xuất cô đặc chân không
Cấu tạo của máy chiết xuất cô đặc chân không
  • Hệ thống bao gồm tổ hợp: Bồn chiết xuất, bơm trung gian, máy cô đặc, bộ phận ngưng tụ, làm lạnh, bộ phận tách nước và dầu, lọc cặn, bơm chân không, bồn nước làm lạnh, đường ống, tủ điều khiển,...
Tank chứa dịch trung gian
Tank chứa dịch trung gian
Máy cô đặc chân không
Máy cô đặc chân không
Máy chiết xuất dược liệu
Máy chiết xuất dược liệu
  • Vật liệu chế tạo: Toàn bộ bằng inox sus304.
  • Thể tích nồi chứa đa dạng: 500L, 1000L, 1500L, 2000L, 3000L, 4000L.
  • Máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.
Hoàn thiện hệ thống chiết xuất và cô đặc cho khách hàng
Hoàn thiện hệ thống chiết xuất và cô đặc cho khách hàng

Đối với hệ thống chiết xuất và cô đặc loại nhỏ từ 100L - 350L có thiết kế nhỏ gọn hơn, là một hệ thống gộp các máy và không có tank trung gian nhằm tiết kiệm chi phí và diện tích. Hệ thống mini này vẫn có đầy đủ cơ chế hoạt động và đặc điểm như một hệ thống chiết xuất và cô đặc lớn.

Hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không 100L
Hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không 100L

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống chiết xuất dược liệu và cô đặc chân không

Nguyên tắc hoạt động quý khách xem chi tiết tại video dưới đây:

  • Dược liệu/thảo dược/thực phẩm,... và dung môi chiết xuất phù hợp cho vào máy chiết xuất dưới áp lực chân không dung môi sôi ở nhiệt độ thấp giúp tách các hoạt chất hòa tan vào dung môi. 
  • Quá trình chiết xuất xong, dịch chiết đi qua bộ lọc được vận chuyển qua đường ống đến thiết bị cô đặc chân không. 
  • Tại máy cô đặc chân không, áp suất chân không giúp dung môi sôi ở nhiệt độ thấp và bay hơi dung môi để làm cô đặc thành phẩm. Hơi dung môi được làm lạnh ngưng tụ thu hồi lại và vận chuyển ngược lại vào nồi chiết xuất để chiết xuất tiếp mẻ dược liệu mới. 
  • Quá trình sẽ liên tục đến khi nguyên liệu dược chiết xuất hết và cô đặc thành phẩm theo mong muốn. Bã nguyên liệu và sản phẩm lấy tại van chứa ở đáy.
  • Dung môi thường sử dụng là nước và cồn: đối với nước thì quá trình chiết xuất cô đặc diễn ra ở 50-90 độ C, còn dung môi cồn thì từ 40-80 độ C. 

Cơ Khí Đông Nam hiện đang cung cấp, lắp đặt và chuyển giao công nghệ hệ thống chiết xuất - cô đặc chân không cho các nhà máy chiết xuất dược liệu, trích ly cà phê... với công suất đa dạng theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Cụ thể như sau:

Thông số kỹ thuật dây chuyền chiết xuất - cô đặc chân không
Thông số kỹ thuật dây chuyền chiết xuất - cô đặc chân không

Hình ảnh - video dây chuyền chiết xuất cô đặc chân không 

Dưới đây là một số hình ảnh hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không do Đông Nam cung cấp:

Hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không Đông Nam
Hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không Đông Nam
Hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không Đông Nam
Hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không Đông Nam
Bàn giao hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không cho khách hàng
Bàn giao hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không cho khách hàng

Lắp đặt dây chuyền hệ thống chiết xuất, cô đặc chân không, sấy phun cho khách hàng

Xem thêm:Máy sấy phun mini

Ưu điểm của hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không

Chiết xuất và cô đặc ở áp suất giảm chân không – nhiệt độ thấp đảm bảo thành phẩm thu được có ưu điểm sau:

  • Giữ được các hoạt chất chính trong nguyên liệu không lo bị phá hủy, biến đổi như phương pháp chiết xuất, cô đặc thường ở nhiệt độ cao. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với các dược liệu chứa tinh dầu hay phân hủy ở nhiệt độ cao.
  • Tránh tạo phản ứng hóa học các hợp chất có trong dược liệu khi sử dụng nhiệt độ cao như: tinh hồ, gel, nhựa, các phức hợp chất dẻo,...
  • Thu hồi dung môi sau chiết giảm chi phí, giảm bớt giai đoạn sản xuất, sản phẩm tinh khiết, nâng cao giá trị sản phẩm.
  • Hiệu suất chiết xuất cao, chiết kiệt hoạt chất lên đến 100% trong thời gian ngắn hơn gấp 4 lần so với chiết thông thường do chiết ở môi trường chân không giúp gia tăng tốc độ giãn nở tế bào, đẩy nhanh quá trình thẩm thấu hoạt chất đi ra ngoài dung môi, dung môi được thu hồi sau quá trình cô và tuần hoàn về nồi chiết giúp dược liệu được tiếp xúc với dung môi nhiều lần và thấm sâu bên trong giúp chiết kiệt hoàn toàn. 
  • Chi phí sản xuất thấp: Thời gian chiết xuất bằng phương pháp nấu cao truyền thống rất lâu từ 24-48 tiếng/mẻ, tuy nhiên khi sử dụng hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không sẽ được rút gọn xuống khoảng 6-8 tiếng cho cả quy trình chiết xuất và cô đặc. Chính vì vậy giúp tiết kiệm thời gian lên đến 4-6 lần. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không, quý khách có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư giá thành hợp lý (công ty Đông Nam tự thiết kế, gia công, sản xuất không qua trung gian) hãy liên hệ ngay đến bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ:

Hotline: 0363.999.318 / 0386.222.816  / 0869.286.525 

Facebook:  Cơ Khí Đông Nam

Website:  maydongnam.vn

Địa chỉ: 562 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Xếp hạng: 4.9 (17 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận

Video review sản phẩm Hệ thống chiết xuất và cô đặc chân không Đông Nam