Máy sấy nhãn TSC-150 - Máy sấy long nhãn vàng ngon, đẹp mắt, năng suất lớn
Mã máy | TSC-150 |
Công nghệ | Sấy nhiệt thông minh, hồi lưu tiết kiệm điện |
Năng suất sấy | 25-30kg/mẻ |
Chất liệu | Inox |
Gia nhiệt | Dùng điện |
Điện áp | 220/380V |
Bộ điều khiển | PLC với màn hình cảm ứng công nghiệp |
Xuất xứ | Công ty Đông Nam |
Thời gian bảo hành | 1-2 năm |
Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869 286 525
Mùa nhãn sắp tới, các cơ sở kinh doanh long nhãn sấy rục rịch chuẩn bị hàng để phân phối trong nước cũng như xuất khẩu. Vậy dòng máy sấy nhãn như thế nào mới là tối ưu, giúp long nhãn lên màu đẹp, khô đều. Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu tại bài viết dưới đây.
Đặc điểm của máy sấy nhãn Đông Nam
Nếu như trước đây nông dân thường sấy nhãn bằng củi lửa trong lò, màu long nhãn sẽ chuyển chuyển sang nâu đậm, ăn ngọt quá, hay có cảm giác khé trong miệng. Hơn nữa sấy ở nhiệt độ cao sẽ mất nhiều mùi hương, vị ngon của nhãn.
Chính vì vậy, những kỹ sư của Đông Nam đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy sấy long nhãn giúp bà con sản xuất long nhãn dễ dàng, tiết kiệm thời gian và đạt năng suất cao.
Sau khi sấy nhãn, muốn tách được cùi thì lại mất công ngâm nhãn để cùi nhãn mềm ra rồi tách vỏ, điều này mất rất nhiều thời gian và không đảm bảo được vệ sinh thực phẩm. Do vậy, hiện nay, kể cả với các sản phẩm long nhãn cao cấp người ta thường tách long nhãn ra trước rồi đem đi sấy nhiệt.
Sấy long nhãn thường sử dụng máy sấy nhãn bằng nhiệt để nhãn lên màu đẹp, khô, thơm ngon, không bị cháy, giữ trọn hương vị của long nhãn.
Với các mẫu máy sấy nhãn tại Đông nam thì:
- Nhiệt độ sấy long nhãn thường duy trì từ 70-90 độ C, nhiệt độ được tăng lên từ từ để long nhãn khô đều, giai đoạn cuối nhiệt cao hơn kích màu long nhãn chuyển sang màu vàng đẹp mắt. Việc tăng dần nhiệt độ giúp hạn chế long nhãn bị co lại đột ngột, đem lại giá trị thẩm mỹ cao.
- Máy sấy nhãn Đông Nam bố trí nhiều khay sấy giúp nâng cao sản lượng sấy.
- Hệ thống quạt và thanh gia nhiệt bố trí thông minh với công suất tính toán hợp lý và tản nhiệt đều giúp sản phẩm sấy khô đều, không bị cháy xém ở khu vực gần thanh gia nhiệt như một số dòng máy sấy nhãn thông thường trên thị trường.
- Máy sấy nhãn Đông Nam sử dụng công nghệ tuần hoàn nhiệt năng giúp tiết kiệm điện năng hơn 20-30% so với các dòng máy xả thẳng nhiệt ra ngoài môi trường và giúp quá trình sấy nhanh hơn. Điều này có ý nghĩa khi năng suất sấy mỗi ngày của cơ sở sản xuất lớn thì việc tiết kiệm điện năng giúp giảm chi phí vận hành, tăng lợi nhuận kinh doanh.
- Màn hình cảm ứng thông minh bằng tiếng Việt, hiển thị đầy đủ các thông số như thời gian, nhiệt độ, ... và cho phép cài đặt nhiều giai đoạn sấy.
Các dòng máy sấy nhãn tại Đông Nam
Ngày nay, nhu cầu mua máy sấy nhãn ngày càng gia tăng, không chỉ các doanh nghiệp lớn liên hệ đặt hàng tạiĐông Nam, mà còn có rất nhiều hộ gia đình nhỏ đặt mua để sản xuất long nhãn tại nhà và kinh doanh nhỏ.
Chúng tôi hiểu điều đó và với sứ mệnh đặt khách hàng lên hàng đầu, Đông Nam cho ra mắt đa dạng mẫu máy sấy nhãn khác nhau. Quý khách hàng có thể lựa chọn tùy thuộc vào cơ sở kinh doanh và tài chính của mình:
Các mẫu máy sấy long nhãn | Thể tích sấy (lít) | Số khay sấy | Năng suất (kg/mẻ) |
Máy sấy nhãn TSC-150 | 150 | 10 | 25-30 |
Máy sấy nhãn TSC-300 | 300 | 12 | 55-60 |
Máy sấy nhãn TSC-600 | 600 | 16 | 110-120 |
Máy sấy nhãn TSC-1200DL | 1200 | 32 | 200-240 |
Máy sấy nhãn TSC-2400DL | 2400 | 64 | 450-500 |
Máy sấy nhãn TSC-5000DL | 5000 | 128 | 900-1000 |
Các dòng máy sấy nhãn tại Đông Nam
Hướng dẫn cách sấy bằng máy sấy nhãn Đông Nam
Bước 1: Nhãn đem sấy phải chọn loại tươi, ít nước, cùi dày khô. Thông thường người ta hay chọn giống nhãn lồng để dễ tách vỏ và hạt, ít nước sấy nhanh, tránh hao hụt khối lượng.
Bước 2: Tách nhãn khỏi chùm, dùng dụng cụ để tách cùi nhãn ra khỏi hạt. Bước này bạn hãy làm thật khéo léo để long nhãn còn nguyên vẹn, không bị rách.
Bước 3: Long nhãn tách đặt lên khay sấy, quý khách cho độ dày phù hợp để quá trình sấy nhanh hơn, khô đều hơn và không cần mất nhiều thời gian để canh đảo.
Bước 4: Cho khay sấy vào buồng sấy, đóng chặt cửa, cài nhiệt độ ban đầu sấy là 50 độ C, sau đó tăng dần lên 70 độ. Thời gian sấy phụ thuộc vào độ dày long nhãn và mật độ xếp lớp ở khay.
Bước 5: Long nhãn đạt yêu cầu có màu vàng bắt mắt, khô đều, sờ không bị dính tay. Sau đó, chờ nguội đem đóng gói bảo quản theo yêu cầu.
Đối với những hộ kinh doanh lớn, mỗi một mẻ sản xuất lên tới 1000kg long nhãn sấy. Vì vậy khâu đóng gói tốn rất nhiều thời gian. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm máy đóng gói của Đông Nam để cải thiện năng suất.
Quý khách hàng có thể xem thông số kỹ thuật máy sấy nhãn TSC-150 dưới đây:
Hình ảnh và video thực tế của máy sấy nhãn TSC-300
Máy sấy nhãn hiện đang có sẵn tại kho máy Đông Nam. Quý khách có nhu cầu mua máy, xem máy hoặc gửi nguyên liệu để chạy thử máy, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:
Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869 286 525
Facebook: Cơ Khí Đông Nam
Website: maydongnam.vn
Địa chỉ: 562 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội