Máy sấy thực phẩm công nghiệp sấy khô đều, màu đẹp, giòn rụm
Công nghệ sấy | Sấy lạnh hoặc sấy nhiệt |
Năng suất | Từ 10 - 500 kg/mẻ |
Nhiệt độ sấy | Sấy lạnh: 20 – 60oC Sấy nhiệt: 35 - 120 oC |
Gia nhiệt | Dùng điện |
Điện áp | 220V/50Hz hoặc 380V/50Hz |
Cài đặt nhiệt độ, thời gian sấy | Tự động |
Vật liệu | Inox |
Xuất xứ | Việt Nam - Công ty Đông Nam |
Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525
Máy sấy thực phẩm công nghiệp là dòng máy thực phẩm giúp sấy khô các loại thực phẩm từ hoa quả, dược liệu, các loại thịt, hải sản, nông sản. Hiện nay có nhiều dòng máy sấy sử dụng nguyên lý khác nhau như sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy thăng hoa,... Tuy nhiên 2 công nghệ sấy nhiệt và sấy lạnh được ứng dụng nhiều nhất. Bài viết hôm nay Đông Nam sẽ đề cập chi tiết 2 dòng máy này.
Nguyên lý vận hành máy sấy thực phẩm công nghiệp
1. Máy sấy nhiệt công nghiệp
Máy sấy thực phẩm hoạt động dựa trên công nghệ sấy nhiệt sử dụng nguyên lý sấy nóng bằng nhiệt độ. Máy sử dụng điện trở gia nhiệt tạo ra nhiệt nóng đối lưu, quạt gió thổi tuần hoàn khí nóng khắp buồng sấy, tách hơi nước khỏi nguyên liệu để sấy khô thực phẩm.
Xem thêm:Sấy nhiệt là gì?
Một số dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp bằng nhiệt:
Tên | Số khay sấy | Năng suất (kg/mẻ) |
Máy sấy nhiệt TSC-150 | 10 | 10-15 |
Máy sấy nhiệt TSC-300 | 12 | 25-30 |
Máy sấy nhiệt TSC-600 | 16 | 50-60 |
Máy sấy nhiệt TSC-1200DL | 32 | 100-120 |
Máy sấy nhiệt TSC-2400DL | 64 | 200-250 |
Máy sấy nhiệt TSC-5000DL | 128 | 500-1000 |
2. Máy sấy lạnh công nghiệp
Máy sấy lạnh hoạt động qua 2 giai đoạn:
- Giai đoạn 1: Không khí qua buồng sấy mang theo độ ẩm qua bộ phận ngưng tụ, tách hơi nước. Không khí trở thành dòng khí khô lạnh.
- Giai đoạn 2: Dòng khí khô đi qua buồng nhiệt độ để đốt nóng sau đó phân phối tuần hoàn khắp buồng sấy đi qua sản phẩm tách nước trong nguyên liệu ra. Hơi nước được chảy ra ngoài, không khí có độ ẩm lại tiếp tục được tách ẩm thành không khí khô và quay trở lại buồng sấy một cách tuần hoàn.
Đó là lí do nhiệt độ trong máy sấy lạnh được bảo toàn và điện năng sẽ được tiêu thụ ít hơn máy sấy nhiệt.
Xem thêm:Công nghệ sấy lạnh là gì?
Quý khách có thể xem thêm các mẫu máy sấy lạnh tại Đông Nam:
Tên | Số khay sấy | Năng suất (kg/mẻ) |
Máy sấy lạnh MSL-150 | 10 | 10-15 |
Máy sấy lạnh MSL-300 | 12 | 25-30 |
Máy sấy lạnh MSL-600 | 16 | 50-60 |
Máy sấy lạnh MSL-1200DL | 32 | 100-120 |
Máy sấy lạnh MSL-2400DL | 64 | 200-250 |
Máy sấy lạnh MSL-5000DL | 128 | 500-1000 |
Khi sử dụng máy sấy thực phẩm, người làm nghề phơi sấy khô thực phẩm không còn phải phụ thuộc vào thời tiết, hay cần diện tích lớn để phơi nữa. Tất cả công việc đã chủ động hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi sở hữu máy sấy thực phẩm.
Đông Nam sấy thử mẫu cho khách hàng
Ứng dụng khi sử dụng tủ sấy thực phẩm công nghiệp
Máy sấy thực phẩm công nghiệp sẽ giúp làm giảm tối đa lượng nước trong thực phẩm như thịt, rau, củ, quả, để có thể bảo quản lâu hơn. Hoa quả sấy khô có thể để ăn hoặc làm các loại mứt ăn dần, một số loại lại sấy giòn để nghiền thành bột. Thịt, tôm, cá sấy khô dùng làm thực phẩm ăn dần, chế biến mà không lo bị hỏng. Các loại dược liệu, rau củ, nông sản sấy khô đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.
Ngoài ra với máy sấy lạnh còn phù hợp sấy các loại dược liệu, thực phẩm cao cấp nhằm tránh giảm khối lượng, không bị đổi màu và mất giá trị dinh dưỡng.
Xem thêm:Máy sấy dược liệu
Sở hữu máy sấy thực phẩm công nghiệp Đông Nam bạn có thể sấy được hầu hết các loại nông sản, thực phẩm, hoa quả, dược liệu, hải sản,... như:
- Sấy các loại thịt: làm bò khô, heo khô, khô gà,…
- Sấy hải sản: cá khô, mực khô, tôm khô,…
- Sấy hoa quả: cam, táo, thanh long, chuối, mít, xoài, cà chua, hồng,….
- Sấy rau củ: cà rốt, khoai tây, mướp đắng, cần tây, rau má, khoai lang, bí,…
- Sấy hoa trà: chè khô, hoa hòe, hoa nhài, hoa hồng sấy,…
- Máy sấy dược liệu: dây thìa canh, giảo cổ lam, nhung hương, linh chi, nấm, đông trùng hạ thảo,...
- Sấy các loại thực phẩm, nông sản khác: măng khô, nấm, cơm cháy,….
Đặc điểm nổi bật của máy sấy thực phẩm công nghiệp Đông Nam
- Kết cấu máy vững chắc, toàn bộ vỏ ngoài được thiết kế bằng inox 201, cách nhiệt bằng bông thủy tinh dày. Máy sấy thực phẩm công nghiệp Đông Nam có tính thẩm mỹ cao, cách nhiệt rất tốt, động cơ công nghiệp, chạy bền.
- Khay sấy bằng inox 304 bền đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn trong sản xuất và an toàn thực phẩm. Tùy vào từng mẫu máy mà sẽ có số khay khác nhau, số lượng khay lên tới 128 khay sấy, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
- Hệ điều khiển thông minh hoàn toàn bằng tiếng Việt do các kỹ sư công nghệ Đông Nam thiết kế, lập trình cài đặt riêng trên màn hình điện tử máy. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng và vận hành linh hoạt do được lập trình nhiều giai đoạn sấy để phù hợp tính chất của các sản phẩm. Đối với dòng máy sấy nhiệt sẽ có 6 giai đoạn sấy, còn dòng máy sấy lạnh lên đến 12 giai đoạn đem lại chất lượng sấy tuyệt vời.
- Hệ thống máy sấy có thể cài đặt nhiệt độ và thời gian từng giai đoạn, ngoài ra còn cài đặt riêng độ ẩm sấy bởi vì thông số độ ẩm theo từng thời điểm rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm mà ít đơn vị nào để ý thường bỏ qua vì sẽ tốn thêm gần 1 triệu đồng để mua thiết bị đo độ ẩm. Đến với Đông Nam các khách hàng được miễn phí lắp đặt, không thu thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào về khoản này.
Ưu điểm khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp Đông Nam
So với cách phơi nắng thực phẩm hay sử dụng lò sấy đốt than củi vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa nhiều rủi ro thì việc bạn đầu tư máy sấy thực phẩm sẽ có những lợi ích sau:
- Máy sấy thực phẩm công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian công sức, chi phí và đem lại nguồn lợi nhuận to lớn cho doanh nghiệp.
- Thành phẩm đạt chuẩn chất lượng cao, tỉ lệ sấy đồng đều, màu sắc, mùi vị, độ dinh dưỡng được giữ gần như nguyên vẹn.
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Máy sấy thực phẩm hoạt động trong buồng sấy khép kín, hạn chế tối đa sự xâm nhập vi khuẩn, bụi bẩn hay côn trùng từ bên ngoài vào như phương pháp sấy thông thường nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hình ảnh và video thực tế của máy sấy thực phẩm công nghiệp
Máy sấy thực phẩm công nghiệp có sấy chín được nguyên liệu không?
Đối với máy sấy nhiệt hoàn toàn có thể sấy chín được nguyên liệu khi sấy ở nhiệt độ trên 100 độ C, còn đối với máy sấy lạnh chỉ sấy khô được nguyên liệu do sấy ở dải nhiệt độ thấp khoảng 20-50 độ C.
- Sấy ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn?
Không có định nghĩa chính xác sấy ở nhiệt độ nào là chuẩn mà phụ thuộc vào nguyên liệu sấy và công nghệ sấy. Đối với máy sấy nhiệt thì thông thường sấy ở khoảng 50 - 120oC để sấy còn sấy lạnh thì từ 20 - 60oC.
Máy sấy thực phẩm có sấy giòn, sấy dẻo được không?
Đối với máy sấy thực phẩm hoàn toàn có thể sấy giòn hoặc sấy dẻo dựa vào điều chỉnh nhiệt độ, thời gian, độ ẩm sấy. Tuy nhiên máy sấy nhiệt thường chỉ để sấy khô hoặc sấy dẻo còn sấy giòn sẽ khó hơn nên người ta muốn sấy giòn thường dùng máy sấy lạnh nhiều hơn.
Máy sấy thực phẩm công nghiệp hiện đang có sẵn tại kho máy Đông Nam. Quý khách có nhu cầu mua máy, xem máy hoặc gửi nguyên liệu để chạy thử máy, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:
Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525
Facebook: Cơ Khí Đông Nam
Website: maydongnam.vn
Địa chỉ: 562 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội