Máy sấy muối ớt nhanh, năng suất lớn
Muối ớt là một gia vị cực kỳ hấp dẫn làm tăng sự thơm ngon cho món ăn. Hiện nay, để sản xuất số lượng lớn muối ớt nhằm đáp ứng nhu cầu cực lớn thì cần phải sử dụng những dòng máy sấy muối ớt công suất lớn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những dòng máy sấy muối ớt phù hợp!
Tại sao nên sử dụng máy sấy muối ớt?
Hiện nay muối ớt được sản xuất theo nhiều cách khác nhau và mỗi xưởng sản xuất sẽ có công thức riêng. Để có thể sản xuất ra được mẻ muối lớn có màu sắc đẹp thì không phải đơn giản, đòi hỏi người làm phải đảo liên tục, điều chỉnh lửa vừa đủ không quá to không quá nhỏ. Chính vì thế nên việc làm muối bằng phương pháp truyền thống tốn rất nhiều công sức và thời gian.
Do nhu cầu ngày càng tăng cao nên để đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn như hiện nay thì cần phải áp dụng những công nghệ mới, máy móc mới trong sản xuất. Ngoài ra việc áp dụng máy sấy trong sản xuất muối ớt cũng giúp nâng cao chất lượng muối, đảm bảo an toàn vệ sinh và tiết kiệm nhiều chi phí.
Trên thị trường thường áp dụng 2 dòng máy sấy muối ớt chính là máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt. Tùy vào nhu cầu và số lượng sấy khác nhau mà sẽ lựa chọn dòng máy sấy phù hợp. Nếu quý khách cần sấy sản lượng lớn lên tới 500kg/mẻ thì nên sử dụng máy sấy lạnh để tiết kiệm điện năng.
Xem thêm: Máy sấy thực phẩm
Những dòng máy sấy muối ớt Đông Nam
1. Máy sấy nhiệt
Máy sấy nhiệt là thiết bị có dải nhiệt cao từ 35-120 độ C, giúp sấy đều, muối ớt lên màu đẹp, khô đều trong thời gian ngắn. Thiết bị này cho phép cài đặt tới 6 giai đoạn sấy, máy sẽ tự động chuyển nhiệt độ và tự động ngắt máy khi kết thúc.
Ưu điểm nổi bật
- Muối ớt có màu đẹp, tơi, không bị bết dính, thơm mùi ớt.
- Thời gian sấy nhanh.
- Chi phí đầu tư thấp hơn máy sấy lạnh.
- Có thể sấy được năng suất 500-1000kg/mẻ.
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhược điểm
- Tiêu thụ điện năng lớn.
Dưới đây là những dòng máy sấy muối ớt bằng nhiệt Đông Nam:
Các dòng máy sấy muối ớt | Số khay sấy | Năng suất (kg/mẻ) |
10 | 10-15 | |
12 | 25-30 | |
16 | 50-60 | |
32 | 100-120 | |
64 | 200-250 | |
128 | 500-1000 |
Một số hình ảnh và video thực tế của máy sấy nhiệt:
2. Máy sấy lạnh
Máy sấy lạnh là thiết bị sấy có dải nhiệt thấp từ 20-60 độ C, máy sẽ tách ẩm trong không khí trước khi tiến hành gia nhiệt. Do sấy ở nhiệt độ thấp nên sản phẩm thường có màu sắc đẹp hơn nhiều so với máy sấy nhiệt. Tương tự như dòng máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh được cài 6 giai đoạn sấy, toàn bộ quá trình sấy diễn ra tự động.
Ưu điểm nổi bật
- Muối ớt có màu đẹp, khô đều, hạt không bết dính.
- Có thể sấy được năng suất 500-1000kg/mẻ.
- Tiết kiệm điện năng gấp 2 lần máy sấy nhiệt.
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nhược điểm
- Thời gian sấy lâu.
- Chi phí đầu tư lớn.
Một số dòng máy sấy lạnh tại Đông Nam:
Các máy sấy muối ớt | Số khay sấy | Năng suất (kg/mẻ) |
10 | 10-15 | |
12 | 25-30 | |
16 | 50-60 | |
32 | 100-120 | |
64 | 200-250 | |
128 | 500-1000 |
Một số hình ảnh và video thực tế của máy sấy lạnh:
Hướng dẫn cách làm muối ớt bằng máy sấy muối ớt
Dưới đây là công thức làm muối ớt mà Đông Nam được nhiều khách hàng chia sẻ. Bạn có thể tham khảo công thức và điều chỉnh theo khẩu vị của mình:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Muối trắng: Chọn loại tinh khiết, không lẫn tạp chất, khối lượng tương ứng với tôm khô.
- Tôm khô: Đây là nguyên liệu chính, nên chuẩn bị tôm khô bằng 1/2 lượng muối trắng. Tôm tươi có thể thay thế tôm khô.
- Ớt bột hoặc ớt tươi: Có thể sử dụng ớt tươi hoặc ớt khô tùy thuộc vào việc bạn muốn làm muối cay hay không. Ớt tươi tạo hương vị đặc trưng hơn còn ớt bột giúp kiểm soát độ cay.
- Gia vị: Tiêu, bột ngọt, nước mắm.
Bước 2: Sơ chế tôm khô
- Rửa sạch tôm khô và ngâm trong nước nóng khoảng 1 giờ để làm cho tôm mềm hơn. Sau đó, ráo nước và tẩm ướp tôm với gia vị như nước mắm, bột ngọt theo khẩu vị, ngấm khoảng 30 phút.
Bước 3: Xay tôm và trộn muối
- Sử dụng cối hoặc máy xay để xay/giã bông tôm. Đảm bảo xay đều để tôm được tạo bông đều, đẹp. Trộn đều tôm xay với muối, ớt, đường và tiêu đã chuẩn bị. Thêm tỏi xay nhuyễn nếu muốn mùi hương thêm đậm đà. Sau đó để hỗn hợp khoảng 20 phút để ngấm đều gia vị.
Bước 4: Sấy khô
- Rải đều hỗn hợp vừa chuẩn bị lên từng khay sấy với độ dày vừa phải nhằm giúp bột ớt sấy nhanh và đều hơn. Bạn cài nhiệt độ khoảng 50-60 độ C để giữ muối ớt có màu sắc đẹp.
Khi hoàn tất, máy sẽ tự động ngắn. Bạn để muối nguội, sau đó đóng gói và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ nguyên chất lượng sản phẩm.
Trên đây là toàn bộ thông tin về máy sấy muối ớt đang thịnh hành nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.
Hiện máy sấy muối ớt đang có sẵn tại xưởng sản xuất của Đông Nam. Quý khách có nhu cầu mua hoặc chạy thử máy hãy liên hệ với chúng tôi tại:
Địa chỉ: Công ty Đông Nam, 124 Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525
Facebook: Cơ Khí Đông Nam
Website: maydongnam.vn