Máy sấy hải sản chất lượng cao, giá tại xưởng

Ngày đăng: 13/12/2023

Hải sản là thức ăn giàu chất dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Không những thế, hải sản còn đem lại giá trị kinh tế rất cao, cả trong nước và ngoài nước. Ngày nay để bảo quản hải sản trong kinh doanh và vận chuyển, các doanh nghiệp thường sử dụng những máy sấy hải sản thông minh.

Máy sấy hải sản chất lượng cao, giá tại xưởng
Máy sấy hải sản chất lượng cao, giá tại xưởng

Máy sấy hải sản

Máy sấy hải sản là thiết bị sấy hiện đại giúp sấy khô các sản phẩm hải sản như cá, tôm, mực, bạch tuộc,.... Quá trình sấy giúp bảo quản hải sản lâu, dễ vận chuyển, chế biến được nhiều món ăn,hải sản được lưu trữ trong thời gian dài hơn mà không làm thay đổi chất lượng.

Máy sấy hải sản
Máy sấy hải sản

Những lưu ý khi mua máy sấy hải sản

1. Lựa chọn máy thiết kế bằng inox

  • Việc chọn inox 304 cho thiết kế máy sấy hải sản giúp tăng tính ổn định, độ bền, và khả năng chống ăn mòn, đồng thời giúp bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm do không tạo ra các chất gây hại, đặc biệt khi tiếp xúc với hải sản chứa muối và độ ẩm cao.
Cấu tạo bằng inox 304
Cấu tạo bằng inox 304

2. Lựa chọn máy hoạt động ổn định, bảo hành đầy đủ

  • Máy sấy hải sản sao cho hoạt động ổn định và dễ thay thế linh kiện rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm không bị hư hại khi có sự cố.
  • Máy cần có những công nghệ và cảm biến để kiểm soát nhiệt độ một cách tự động và chính xác. Điều này giúp đảm bảo sản phẩm được sấy khô một cách đồng đều từ bên ngoài vào bên trong mà không cần phải đảo trở sản phẩm.
Máy vận hành chính xác
Máy vận hành chính xác

3. Lựa chọn máy có khả năng hoạt động liên tục

  • Để đáp ứng việc sấy hải sản trong thời gian dài, máy sấy cần được thiết kế để có khả năng chịu tải cao và hoạt động ổn định mà không gặp vấn đề về hiệu suất hoặc bảo trì lớn. Hệ thống làm mát và điều khiển nhiệt độ cần được cải tiến để đảm bảo máy có thể duy trì nhiệt độ sấy ổn định trong thời gian dài mà không gặp vấn đề.
Tôm sấy thơm ngon
Tôm sấy thơm ngon

Hiện nay có hai dòng máy sấy hải sản chính là máy sấy lạnhmáy sấy nhiệt đáp ứng được những tiêu chuẩn trên. Mỗi loại máy sấy đều có những ưu điểm và ứng dụng riêng biệt tùy thuộc vào nhu cầu quy mô của doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn dòng máy sấy hải sản phù hợp.

So sánh sự khác nhau giữa máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt

Để tư vấn chi tiết hơn, quý khách hãy để lại số điện thoại hoặc gọi tới Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525.

Các dòng máy sấy hải sản và so sánh ưu, nhược điểm giữa chúng

1. Máy sấy nhiệt

Máy sấy nhiệt là thiết bị sấy chín hải sản bằng nhiệt độ cao với dải nhiệt từ 35-120 độ C. Một số dòng máy thậm chí có dải nhiệt lên tới 150 độ C hoặc 180 độ C. Theo báo cáo thống kê doanh số Đông Nam thì có tới 70% khách hàng sấy hải sản dùng máy sấy nhiệt.

Máy sấy nhiệt Đông Nam
Máy sấy nhiệt Đông Nam

Ưu điểm

  • Thời gian sấy nhanh chỉ mất khoảng 6-8 tiếng là sấy xong một mẻ hải sản.
  • Nhiệt độ sấy cao giúp sấy chín sản phẩm trong thời gian ngắn.
  • Nhiệt độ tỏa đều khắp buồng sấy, giúp sấy chín đều hải sản.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chi phí đầu tư hợp lý.
  • Có thể sấy được số lượng lớn từ 10-500kg/mẻ.

Nhược điểm

  • Tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với máy sấy lạnh do phải gia nhiệt lớn.

Một số dòng máy sấy hải sản bằng nhiệt chất lượng cao:

TênSố khay sấy

Năng suất (kg/mẻ)

Máy sấy nhiệt TSC-1501010-15
Máy sấy nhiệt TSC-3001225-30
Máy sấy nhiệt TSC-6001650-60
Máy sấy nhiệt TSC-1200DL32100-120
Máy sấy nhiệt TSC-2400DL64200-250
Máy sấy nhiệt TSC-5000DL128

500-1000

Xem thêm một số video thực tế:

2. Máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh là máy sấy chín hải sản có dải nhiệt thấp từ 20-60 độ C, không khí được tách ẩm làm khô hải sản do đó tiết kiệm điện năng hơn nhiều dòng máy sấy khác.

Máy sấy lạnh sấy hoa hồng
Máy sấy lạnh sấy hoa hồng

Ưu điểm

  • Thời gian thấp giúp giữ nguyên màu sắc, hương thơm và chất dinh dưỡng của hải sản.
  • Nhiệt độ tỏa đều khắp buồng sấy, giúp sấy chín đều hải sản.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Có thể sấy được số lượng lớn từ 10-500kg/mẻ.
  • Tiết kiệm điện năng gấp 2 lần các dòng máy sấy nhiệt. Do vậy khi sản xuất số lượng lớn hải sản thì các doanh nghiệp thường ưu tiên sử dụng máy sấy lạnh.

Nhược điểm

  • Chi phí đầu tư lớn hơn nhiều máy sấy nhiệt.
  • Thời gian sấy lâu hơn: Khoảng 20-48 tiếng tùy vào 12-20 tiếng tùy vào loại hải sản và cách sơ chế.

Video thực tế hoa hồng sấy lạnh

Một số dòng máy sấy lạnh chất lượng cao:

Trên đây là toàn bộ thông tin về các máy sấy hải sản chất lượng cao được nhiều khách hàng sử dụng nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý khách.

Hiện máy sấy hải sản đang có sẵn tại xưởng sản xuất của Đông Nam, quý khách có nhu cầu xem máy hoặc chạy thử máy hãy liên hệ với chúng tôi tại:

Địa chỉ: Công ty Đông Nam, 124 Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525

Facebook: Cơ Khí Đông Nam

Website: maydongnam.vn 

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận