Cách làm sữa chua sấy khô cực đơn giản tại nhà
Sữa chua sấy khô là món ăn vặt được yêu thích trong thời gian gần đây, không chỉ trẻ em mà kể cả người lớn. Những miếng sữa chua sấy khô giòn tan, thơm nức mùi sữa khiến ai ai cũng mê mẩn. Nhưng bạn sẽ không ngờ: Cách làm sữa chua sấy khô lại dễ dàng đến như vậy. Vậy làm sữa chua sấy khô như thế nào, hãy cùng Đông Nam tìm hiểu trong bài hôm nay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Để tạo ra một mẻ sữa chua sấy thơm ngon thì khâu chuẩn bị rất quan trọng. Các nguyên liệu cần thiết đó là:
- Sữa bột: 100 gram
- Sữa chua: 4 hộp
- Hoa quả: Bạn có thể lựa chọn dâu tây, việt quất, nho, ... tùy vào khẩu vị để sữa chua ngon hơn.
- Sữa ông thọ: 50 gram
Bạn có thể điều chỉnh khối lượng tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm sữa chua sấy khô bằng lò nướng
Bước 1: Cho sữa chua, sữa bột, sữa ông thọ theo, hoa quả vào máy xay sinh tố để xay đều. Hoặc bạn có thể cắt nhỏ hoa quả thay vì xay để sữa chua trông đẹp mắt và giữ nguyên được hương vị hoa quả. Ta sẽ thu được 1 hỗn hợp đặc sệt.
Bước 2: Đổ ra khay giấy để tiến hành cán mỏng hỗn hợp sau đó cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 3: Đặt sữa chua vào ngăn mát để hỗn hợp được đông cứng.
Bước 4: Đặt những miếng sữa chua đã đông đá vào khay có lót giấy bạc.
Bước 5: Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C. Bạn hãy đợi trong khoảng 15 - 20 phút. Bạn sử dụng tương tự các bước với nồi chiên không dầu.
Thành phẩm tạo ra có độ cứng, giòn, ăn béo thơm vị sữa, là món ăn vặt mà các bé rất thích. Việc làm sữa chua sấy khô bằng lò vi sóng rất đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên bạn phải canh thời gian và sữa chua tạo ra có độ xốp giòn không quá nhiều.
Đối với các cơ sở kinh doanh, để sản xuất ra số lượng lớn và sữa chua có độ giòn xốp thì cần sử dụng máy sấy thăng hoa.
Xem thêm: Quy trình sản xuất mít sấy
Sấy bằng máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa là dòng máy sấy hoạt động bằng công nghệ sấy thăng hoa, sản phẩm sẽ được đông cứng rồi thăng hoa thành thể khí sau đó được sấy khô triệt để. Sản phẩm sau khi sấy thăng hoa vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, ăn khô giòn, xốp, thơm ngon như vị nguyên bản.
Bạn trộn nguyên liệu để tạo ra hỗn hợp sữa chua, cắt thành những miếng nhỏ rồi xếp đều lên khay máy sấy. Sau đó chỉ cần cài đặt nhiệt độ, thời gian, công việc còn lại là của máy sấy thăng hoa.
Thành phẩm tạo ra có vị thơm ngon nguyên bản, ăn xốp giòn, thậm chí bạn có thể bóp nát thành bột. Sữa chua sấy thăng hoa có vị ngon hơn nhiều so với sữa chua làm bằng lò nướng. Đặc biệt, sữa chua sấy khô rất dễ bảo quản, các bạn chỉ cần bảo quản các viên sữa chưa ở nơi khô thoáng và có thể lấy ăn bất cứ lúc nào.
Máy sấy thăng hoa có thể sản xuất số lượng lớn lên tới 100kg/mẻ, thường áp dụng trong các cơ sở kinh doanh lớn, sản xuất số lượng lớn.
Ngoài ra máy sấy thăng hoa còn sấy được rất nhiều sản phẩm từ hoa quả, các loại rau, hạt, thịt, hải sản, ...
Đông Nam có rất nhiều dòng máy sấy thăng hoa từ máy sấy thăng hoa mini đến máy sấy thăng hoa công nghiệp. Quý khách có thể xem thêm tại đây:
Xem thêm:
Quý khách có nhu cầu mua máy sấy thăng hoa vui lòng liên hệ tới Đông Nam để được tư vấn, báo giá, đặt hàng tại:
Hotline: 0363.999.318 / 0386.222.816 / 0869.286.525
Facebook: Cơ Khí Đông Nam
Website: maydongnam.vn
Địa chỉ: Công ty Đông Nam, 124 Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội