Máy sấy thăng hoa công nghiệp năng suất từ 35-500kg/mẻ

Giá: Liên hệ
(1 đánh giá).
Công nghệ sấySấy thăng hoa (Sấy đông khô)
Năng suất sấy35-500 Kg/mẻ 
Điện áp380V/50Hz,25Kw
Công suất tiêu thụ trung bình11 Kw
Nhiệt độ khay hoạt động(-)40 ̊C đến 60 ̊C
Vật liệuInox
Tính năngTự động hoàn toàn quá trình sấy
Bảo hành 1-2 năm
Sản xuất và thiết kếCông ty Đông Nam

Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525

Mục lục [ Ẩn ]

Máy sấy thăng hoa công nghiệp là thiết bị sấy hàng đầu hiện nay đem lại sản phẩm sấy thăng hoa chất lượng nhất giúp giữ nguyên màu sắc, mùi vị, hình dáng, chất dinh dưỡng ban đầu. Tại Đông Nam, chúng tôi có đầy đủ các mẫu máy sấy thăng hoa 35 kg cho đến máy sấy thăng hoa 50kg, 100kg, 500kg. Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu dòng máy sấy đông khô công nghiệp tại bài viết dưới đây. 

Máy sấy thăng hoa công nghiệp
Máy sấy thăng hoa công nghiệp

Máy sấy thăng hoa công nghiệp có ứng dụng gì?

Máy sấy thăng hoa công nghiệp phù hợp với nhu cầu sản xuất quy mô lớn, có thể sấy hầu hết mọi nguyên liệu thực phẩm, dược liệu, tuy nhiên các sản phẩm sấy thăng hoa thường có giá trị cao hoặc cần sấy giòn mà phương pháp sấy lạnh hay sấy nhiệt không đáp ứng được.

Các sản phẩm sấy thăng hoa
Các sản phẩm sấy thăng hoa 

Xem thêm: Công nghệ sấy thăng hoa là gì

Một số sản phẩm sấy thăng hoa nổi tiếng như:

 Các sản phẩm Tại sao lựa chọn sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo Đây là sản phẩm có giá trị kinh tế rất cao, cực kỳ đắt đỏ nên yêu cầu sau khi sấy khô về thẩm mỹ là hình dáng giống nguyên bản, không bị co quắt lại như sấy nhiệt hay sấy lạnh.
Trà hoa vàng 

Trà hoa vàng là sản phẩm rất khó sấy, khó thóa hơi nước nếu dùng bằng máy sấy nhiệt hoặc sấy lạnh. Chính vì vậy với sản phẩm giá trị cao như trà hoa vàng và một số loại trà hoa khác thì sấy thăng hoa là phù hợp nhất để tăng giá trị sản phẩm nụ hoa giữ nguyên vẹn. 

Cà phê Cà phê hòa tan nguyên chất nếu không muốn mất nhiều mùi như dùng sấy phun ở nhiệt cao thì sau khi trích ly, cô đặc sẽ mang đi sấy thăng hoa thu được cà phê sấy thăng hoa khô, giòn tan dễ dàng hòa tan.
Sữa chuaCác loại sữa chua sấy thăng hoa trên thị trường đều dùng phương pháp sấy đông khô bởi có đường và dạng lỏng nhiều ẩm. 
Cao dược liệuGiữ mùi nhiều thì dùng phương pháp sấy thăng hoa thay vì sấy phun. 
Một số trái câyMít sấy thăng hoa, sầu riêng sấy thăng hoa, dâu tây sấy thăng hoa,... cho thành phẩm hoa quả giòn tan, có thể nghiền thành bột mịn kể cả loại quả nhiều đường như dâu tây, mít, sầu riêng.
Rau củ Nấm, cần tây, rau má, măng tây, ớt,... sau khi sấy thăng hoa có thể nghiền thành bột mịn 

Video Đông Nam sấy thử hoa quả bằng máy sấy thăng hoa công nghiệp cho khách hàng:

Quý khách liên hệ để tư vấn và sấy thử mẫu tại: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525.

Nguyên lý hoạt động máy sấy thăng hoa công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy sấy thăng hoa khá phức tạp, cụ thể ngắn gọn như sau: 

  • Nguyên liệu sau khi sơ chế cho vào máy và cài nhiệt độ âm độ C (khoảng -30 độ C) để cấp đông nguyên liệu, độ ẩm trong nguyên liệu sẽ chuyển từ dạng lỏng sang dạng tinh thể băng.
  • Sau khi cấp đông xong, bật bơm hút chân không quá trình thăng hoa sẽ diễn ra, sản phẩm được đóng băng sẽ hóa thành hơi nước thoát ra khỏi nguyên liệu, hình dạng nguyên liệu sẽ giữ nguyên tạo thành cấu trúc rỗng xốp (chính vì vậy sản phẩm sấy thăng hoa thường xốp bóp là vụn tan), kết thúc quá trình sấy thăng hoa độ ẩm trong nguyên liệu chỉ còn khoảng 10%.
  • Sau khi sấy thăng hoa, tiến hành cài đặt tăng nhiệt lên dần dần (có thể lên tới 60 độ C) để sấy khô kiệt độ ẩm còn lại trong nguyên liệu đến khi chỉ còn 1-4%.

Cấu tạo máy sấy thăng hoa công nghiệp Đông Nam

Cấu tạo của máy sấy thăng hoa công nghiệp
Cấu tạo của máy sấy thăng hoa công nghiệp

Về cơ bản, máy sấy thăng hoa công nghiệp có cấu tạo như sau:

  • Buồng sấy thiết kế hình trụ làm bằng inox 304 cực kỳ bền, thành khoang sấy gia công dày dặn chịu nhiệt, chịu áp suất và va đập mạnh. Khoang sấy có cấu tạo hoàn toàn khép kín để đảm bảo tạo ra môi trường chân không khi vận hành.
  • Bộ phận làm lạnh giúp đông cứng sản phẩm.
  • Hệ thống chân không tạo ra môi trường chân không để diễn ra quá trình thăng hoa.
  • Tủ điều khiển có màn hình cảm ứng hiển thị đầy đủ các thông số thời gian, nhiệt độ, các giai đoạn sấy, ...
  • Bộ phận gia nhiệt tạo nhiệt giúp thăng hoa hơi nước ra khỏi sản phẩm.
  • Bộ phận ngưng tụ hơi nước đóng vai trò đông tụ hơi nước sau khi thăng hoa do đó hơi nước sẽ không bị hút ngược vào buồng sấy để sản phẩm khô nhanh hơn.

Video thực tế máy sấy thăng hoa công nghiệp Đông Nam

Các dòng máy sấy thăng hoa công nghiệp tại Đông Nam

Đông Nam là đơn vị thiết kế, sản xuất máy móc, dây chuyền phục vụ cho sản xuất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh, chúng tôi hiểu khách hàng đang mong muốn điều gì.

Máy sấy thăng hoa 50kg
Máy sấy thăng hoa 50kg

Dưới đây là tổng hợp những thiết bị sấy thăng hoa công nghiệp tại Đông Nam:

Các mã máy sấy thăng hoa công nghiệpNăng suất

MTH-035

35

MTH-050

50

MTH-100

100

MTH-200

200

MTH-500

500

Bàn giao máy sấy thăng hoa cho khách hàng
Bàn giao máy sấy thăng hoa cho khách hàng

Hướng dẫn quy trình sấy thăng hoa đạt chuẩn

Sơ chế và rải đều nguyên liệu lên khay sấy
Sơ chế và rải đều nguyên liệu lên khay sấy
  • Nguyên liệu sau khi thu hái được rửa sạch sau đó bỏ vỏ, cuống hay thái lát hay khúc trước khi sấy. 
  • Xếp nguyên liệu vào khay sấy chỉ nên dàn 1 lớp mà không chồng lên nhau, sau đó cho vào buồng sấy. 
  • Tiến hành cấp đông nguyên liệu ở nhiệt độ rất thấp -30 độ C, thời gian cấp đông khoảng 5-8 tiếng tùy thuộc vào hàm ẩm và độ dày của nguyên liệu. 
  • Sau khi cấp đông, vận hành bơm hút chân không, quá trình sấy thăng hoa sẽ diễn ra, tinh thể đá trong nguyên liệu sau khi cấp đông sẽ thăng hoa thành hơi nước bay ra khỏi nguyên liệu, kết thúc giai đoạn sấy thăng hoa có tới 90% hơi ẩm trong nguyên liệu được lấy đi. 
  • Kết thúc giai đoạn sấy thăng hoa còn khoảng 10% độ ẩm nằm sâu bên trong nguyên liệu nên cần tăng nhiệt lên cao dần để lấy kiệt hơi ẩm chỉ còn khoảng 1-4% là đạt.
Mít sấy thăng hoa khô giòn đều
Mít sấy thăng hoa khô giòn đều
  • Sản phẩm sấy thăng hoa đạt chuẩn cần khô giòn xốp, giữ nguyên màu sắc, mùi vị, hình dạng ban đầu của nguyên liệu. 
  • Sau khi sấy thăng hoa xong cần được đóng gói hút chân không để bảo quản lâu dài, tránh bị hút ẩm ngược.

Giá máy sấy thăng hoa công nghiệp?

Giá máy sấy thăng hoa công nghiệp
Giá máy sấy thăng hoa công nghiệp

Công nghệ sấy thăng hoa là công nghệ sấy hiện đại nhất, đem lại thành phẩm chất lượng nhất và sấy khô giòn cả những sản phẩm khó nhất nên giá thành máy sẽ cao hơn nhiều so với các dòng máy khác như máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt, máy sấy chân không. Tuy nhiên máy sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cực kỳ cao.

Máy sấy thăng hoa công nghiệp 35kg/mẻ hiện đang có giá 350 triệu đồng. Đối với những dòng máy sấy lớn hơn, quý khách vui lòng gọi điện tới Hotline để được báo giá chính xác nhất: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525.

Xem thêm: Bảng giá máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa công nghiệp hiện đang có sẵn tại kho máy Đông Nam. Quý khách có nhu cầu mua máy, xem máy hoặc gửi nguyên liệu để chạy thử máy, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525.

Facebook: Cơ Khí Đông Nam

Website: maydongnam.vn

Địa chỉ: 124 Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

5/5
(1 đánh giá).
5
100%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chú HòaT3, 09/19/2023 - 10:37

Tốt
Xếp hạng: 4.9 (30 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận

Video review sản phẩm Máy sấy thăng hoa công nghiệp năng suất từ 35-500kg/mẻ