Hotline tư vấn: 0368 333 526

Xem cataloge tại đây:

Máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo khô giòn vàng đẹp nguyên dạng

Giá: Liên hệ
(0 đánh giá).
  • Công nghệ: sấy thăng hoa (sấy đông khô)
  • Model: MTH-006, MTH-015, MTH-025, MTH-050, MTH-100
  • Năng suất sấy: 15-100 Kg/mẻ
  • Nhiệt độ hoạt động: (-)40 đến 60 độ C
  • Bộ điều khiển: PLC với màn hình cảm ứng công nghiệp, tự động hoàn toàn quy trình sấy
  • Vật liệu chế tạo: INOX304 (SUS304)
  • Thiết kế và sản xuất: Công ty Đông Nam
Mục lục [ Ẩn ]

Đông trùng hạ thảo hay còn gọi là vàng mềm, được mệnh danh là "tiên dược" quý hiếm, sở hữu vô vàn những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên giá thành của loại dược liệu này khá đắt. Nên người ta thường không khuyến khích sử dụng phương pháp phơi nắng hay dùng lò sấy truyền thống như xưa mà lựa chọn máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo để giúp giữ nguyên được dược tính, hương vị và hình dạng sau khi sấy. Bài viết này, Đông Nam sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các phương pháp sấy đông trùng hạ thảo và lợi ích của việc sử dụng máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo.

Máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo
Máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Tiềm năng kinh doanh đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý chứa nhiều hợp chất quý giá như cordycepin, adenosine, axit amin,... mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, chống suy nhược, mệt mỏi, giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, hô hấp, ung thư, giúp da dẻ hồng hào, mịn màng và làm chậm quá trình lão hóa.

Mùa hè là thời điểm đông trùng hạ thảo sẽ phát triển mạnh mẽ, bạn có thể tìm thấy loại nấm này ở những vùng núi cao thuộc dãy Himalaya và Tây Tạng. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo rất đa dạng, có thể pha trà, hầm súp, nấu cháo hoặc ngâm rượu,... Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng đúng liều lượng và cách thức phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

3 phương pháp phổ biến để sấy đông trùng hạ thảo

Hiện nay có 3 phương pháp sấy đông trùng hạ thảo, đó là: sấy nhiệt, sấy lạnh và sấy thăng hoa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ 3 phương pháp phổ biến này:

Đông trùng hạ thảo sấy nhiệt

Sấy nhiệt được xem là phương pháp truyền thống và phổ biến nhất hiện nay. Nhờ khả năng loại bỏ độ ẩm và ức chế nấm mốc, vi khuẩn, sấy nhiệt giúp kéo dài thời hạn sử dụng của loại thảo dược quý này.

Tuy nhiên, nhiệt độ sấy nhiệt tương đối cao nên trong quá trình sấy có thể làm đông trùng hạ thảo có màu vàng sậm, bị co ngót và teo lại gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như dược chất trong đông trùng hạ thảo. 

Đông trùng hạ thảo sấy bằng 3 phương pháp
Đông trùng hạ thảo sấy bằng 3 phương pháp

Đông trùng hạ thảo sấy lạnh

Đông trùng hạ thảo theo phương pháp sấy lạnh sấy ở nhiệt thấp khoảng 30-40oC vì vậy màu sắc giữ được tốt hơn sấy nhiệt, tuy nhiên sợi nấm vẫn bị teo lại khi mất nước, chất dinh dưỡng vẫn được giữ tốt như hoạt chất saponin, peptit, polysaccharide, axit amin, vitamin và khoáng chất.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là phương pháp hiện đại nhất hiện nay dựa trên nguyên lý thăng hoa của nước từ thể rắn sang thể khí, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa sẽ được định hình, giữ nguyên hình dạng, không bị teo tóp, màu sắc và chất dinh dưỡng được bảo toàn.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa giữ hình dạng, màu sắc đẹp nhất
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa giữ hình dạng, màu sắc đẹp nhất

Lợi ích khi dùng máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Giá thành của Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa trên thị trường hiện nay dao động từ 3.500.000 đến 12.000.000 đồng/lạng, tùy thuộc vào loại (nhộng, sợi,...) và nguồn gốc xuất xứ. Tuy giá thành khá cao, nhưng Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi vô vàn lợi ích tuyệt vời mà loại dược liệu này mang lại cho sức khỏe của người dùng.

Tuy nhiên, việc bảo quản loại thảo dược này ở dạng tươi lại gặp nhiều khó khăn do hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm. Chính vì vậy mà sấy thăng hoa được xem là giải pháp tối ưu giúp giữ nguyên vẹn giá trị của Đông trùng hạ thảo, đảm bảo chất lượng và tối ưu hóa lợi ích cho người sử dụng.

Khách Đông Nam sử dụng máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo
Khách Đông Nam sử dụng máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Hình dạng, màu sắc và kích thước được nguyên vẹn

Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến, sấy thăng hoa giúp Đông trùng hạ thảo giữ nguyên vẹn hình dạng, màu sắc và kích thước ban đầu. 

Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản sản phẩm, đặc biệt là đối với những loại Đông trùng có giá trị cao. Nếu không được bảo quản đúng cách, Đông trùng hạ thảo có thể bị co lại, mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giá trị kinh tế.

Bảo toàn dưỡng chất quý giá

Sấy thăng hoa diễn ra ở nhiệt độ thấp (-30°C đến 50°C) và áp suất chân không. Nhờ vậy, các dưỡng chất quý giá trong Đông trùng hạ thảo như Cordycepin, Adenosine, Beta-glucan,... được bảo toàn nguyên vẹn. 

Đây là điểm khác biệt so với các phương pháp sấy thông thường thường khiến dưỡng chất bị hao hụt do tác động của nhiệt độ cao.

Kéo dài thời hạn sử dụng

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có thời hạn sử dụng dài hơn nhiều so với sấy thường. Nhờ loại bỏ hầu hết lượng nước trong sản phẩm, vi sinh vật không có môi trường để phát triển, giúp Đông trùng hạ thảo được bảo quản tốt hơn.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Để đạt được chất lượng sản phẩm tốt nhất, việc sấy khô đông trùng hạ thảo cần được thực hiện đúng cách. Dưới đây là một số bước cơ bản để sấy khô đông trùng hạ thảo bằng máy sấy thăng hoa:

  • Trước khi sấy khô, cần cắt tỉa khéo léo từng sợi nấm đông trùng hạ thảo một cách cẩn thận, tránh làm gãy hay nát. Những phần nấm bị dập nát, hư hại cũng được loại bỏ để đảm bảo chất lượng đồng nhất cho mẻ sấy. Cần lọc ra những sợi nấm có dấu hiệu ẩm ướt, sẫm màu hoặc có mùi lạ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau cùng.
  • Cho đông trùng hạ thảo vào khay sấy, rồi cho vào máy sấy thăng hoa, tiến hành cài đặt, cấp đông trong khoảng từ -30 đến -40 độ C, thời gian cấp đông từ 4-6 giờ.
Hướng dẫn dùng máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo
Hướng dẫn dùng máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo
  • Sau đó tiến hành sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo từ 24-30 tiếng để loại bỏ độ ẩm trong dược liệu ( áp suất và nhiệt độ tăng từ 0-50 độ C).
  • Sau khi quá trình sấy được hoàn tất, khách cần kiểm tra lại đông trùng hạ thảo để đảm bảo đã đạt được độ khô mong muốn và đóng gói cẩn thận.

Quý khách xem các dòng máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo tại đây:

Sấy thăng hoa là phương pháp bảo quản Đông trùng hạ thảo tối ưu nhất hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội của máy sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo Đông Nam, đông trùng hạ thảo sẽ giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của loại dược liệu quý này. Quý khách hàng cần tìm hiểu máy vui lòng liên hệ ngay tới hotline dưới đây để được tư vấn hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Hotline: 0886.255.729

Văn phòng: Số 124 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nhà máy: Cụm công nghiệp Từ Liêm - số 124 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: maydongnam.vn

Page: Cơ khí Đông Nam

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận