Cách làm bột rau má sấy lạnh bằng máy sấy lạnh & máy nghiền siêu mịn

Ngày đăng: 14/04/2023

Bột rau má sấy lạnh là sản phẩm hot hit trên thị trường hiện nay bởi tính tiện lợi dễ pha, có rất nhiều công dụng tốt như đẹp da, giảm mụn, giảm cân, tốt cho tiêu hóa, cung cấp chất xơ,... Vậy quy trình sản xuất bột rau má sấy lạnh như thế nào? Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu tại bài viết dưới đây. 

Bột rau má sấy lạnh là gì? Tại sao có giá trị kinh tế cao

Bột rau má sấy lạnh
Bột rau má sấy lạnh

Bột rau má sấy lạnh là sản phẩm thuần thiên nhiên được sản xuất 100% từ rau má nguyên chất, sau khi được sấy lạnh đem nghiền siêu mịn thu được thành phẩm. Rau má từ xưa đến nay được công nhận có rất nhiều công dụng tốt đặc biệt với cánh chị em phụ nữ hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, ngừa mụn. Tuy nhiên việc đi mua, rửa, xay, lọc hay ép mất rất nhiều thời gian và khó duy trì liên tục nên hiện nay người ta sử dụng các thành phẩm tiện lợi như bột rau má sấy lạnh.

Bột rau má hòa tan trong nước giúp dễ uống và hấp thụ
Bột rau má hòa tan trong nước giúp dễ uống và hấp thụ

Với bột rau má sấy lạnh, ta chỉ cần pha với nước ấm và có thể thưởng thức ly rau má nguyên chất giữ nguyên mùi vị, chất dinh dưỡng rồi đấy, rất tiện lợi phải không nào. 

Xem thêm:

Cách làm bột rau củ sấy lạnh

Quy trình sản xuất mít sấy

Bột rau má sấy lạnh có tốt không?

Vậy uống bột rau má có tác dụng gì?

Rau má từ xưa dân gian hay dùng làm thức ăn có công dụng giải nhiệt, mát gan, trị mụn, giảm cân,... Còn trong chữa bệnh, rau má có một số công dụng nổi bật như sau:

Làm đẹp da, trị mụn, mờ thâm, sẹo

Rau má quá nổi tiếng trong làm đẹp da, mờ thâm, sẹo, trị mụn, đặc biệt trong mỹ phẩm bạn dễ dàng nhìn thấy loạt sản phẩm có tinh chất từ rau má như kem rau má yoosun, toner rau má, mặt nạ đất sét rau má,... 

Chắc chắn rằng bạn đã từng mua các sản phẩm mỹ phẩm có tinh chất rau trong điều trị mụn, mờ vết thâm sẹo rồi phải không như kem rau má yoosun, mặt nạ đất sét rau má, body rau má,... Sử dụng các sản phẩm này sẽ thấy đỡ mụn, sáng da, mờ thâm rất hiệu quả. 

Bột rau má sấy lạnh có tốt không
Bột rau má sấy lạnh có tốt không

Mát gan, thanh nhiệt, giảm stress, mệt mỏi

Mùa hè nóng bức, bạn hay bị nóng gan, nhiệt trong người, mệt mỏi thì chỉ cần pha một cốc nước rau má lạnh hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng này nhanh chóng. Trong rau má có nhiều chất dinh dưỡng, giàu vitamin, giúp mát gan, thanh nhiệt, bồi bổ sức khỏe, cân bằng điện giải,...

Rau má giúp giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm cân

Uống bột rau má mỗi ngày giúp giảm cholesterol, phòng ngừa tình trạng mỡ máu, xơ vữa, ngoài ra việc sử dụng lâu dài rất có ích trong việc giảm cân. 

Quy trình sản xuất bột rau má sấy lạnh 

Giống như bột cần tây sấy lạnh, cách làm bột rau má cũng tương tự. Bột rau má sấy lạnh giữ gần như tuyệt đối màu sắc, mùi vị, hương thơm và còn khô giòn rụm giúp dễ dàng nghiền thành bột mịn. Quy trình sản xuất bột rau má sấy lạnh cụ thể như sau:

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Rau má sau khi thu hoạch, cắt bỏ rễ, lá già úa, thối.
  • Cho rau má vào máy rửa rau công nghiệp giúp rửa sạch bụi bẩn, đất cát nhanh chóng. 
  • Rau má có thể để nguyên hoặc cho vào máy cắt cắt khúc.

Máy rửa rau công nghiệp

Máy sấy lạnh rau má

Máy sấy lạnh rau má
Máy sấy lạnh rau má
  • Rau má xếp vào khay sấy, sau đó cho vào máy sấy lạnh rồi cài đặt thời gian, nhiệt độ sấy phù hợp.
  • Thông thường sấy tăng nhiệt dần từ 30 lên 45 độ C, thời gian sấy khô giòn tùy vào độ dày khi sấy rơi vào khoảng 15-20 tiếng. 
Rau má sấy lạnh giữ nguyên màu sắc
Rau má sấy lạnh giữ nguyên màu sắc

Các dòng máy sấy lạnh bên Đông Nam chuyên sản xuất bột rau má là:

Nghiền bột rau má siêu mịn 

Nghiền bột rau má lưới sàng siêu mịn
Nghiền bột rau má lưới sàng siêu mịn
  • Rau má sau khi sấy khô giòn đem đi nghiền luôn để rau má không bị hút ẩm dai sẽ khó nghiền hơn khi đang giòn rụm.
  • Nghiền bột rau má càng mịn thì độ hòa tan càng cao, dễ uống, đỡ cặn. 

Các dòng máy nghiền bột siêu mịn bên Đông Nam chuyên sản xuất bột rau má là:

Máy nghiền rau củ siêu mịn 

Đóng gói bột rau má

Bột rau má thông thường được đóng gói trong túi nhỏ dạng thanh que trọng lượng vài gram để tiện pha trong 1 lần và khách hàng dễ dàng sử dụng không cần phải lăn tăn múc mấy thìa thì hợp lý và việc đóng từng gói một giúp dễ dàng bảo quản, tránh hút ẩm thay vì đóng khối lượng lớn trong hộp hay túi sử dụng nhiều lần.

Hiện nay, người ta hay dùng máy đóng gói định lượng tự động giúp đóng chính xác bột rau má vào túi có nhãn hiệu công ty giúp tăng tính thẩm mỹ, tăng cạnh tranh trên thị trường. 

Xem thêm:

Cách làm dâu tây sấy dẻo

Cách làm vỏ bưởi sấy

Như vậy, bài viết trên đã giúp các độc giả hiểu rõ hơn về công dụng và cách làm bột rau má sấy lạnh. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có nhu cầu mua máy sấy lạnh, máy nghiền bột siêu mịn hãy liên hệ ngay tới Đông Nam để được tư vấn kỹ hơn tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Công ty Đông Nam, 124 Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0386.222.816 / 0869.286.525 / 0363.999.318

Facebook:Cơ Khí Đông Nam

Website: Máy Đông Nam

Xếp hạng: 4.3 (6 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận