Cách làm vỏ bưởi sấy dẻo thơm ngon, màu đẹp, tốt cho sức khỏe 

Ngày đăng: 25/02/2023

Cách làm vỏ bưởi sấy khô, sấy dẻo đẹp chuẩn

Vỏ bưởi sấy được sử dụng từ lâu vì có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm đẹp, giảm cân, giảm mỡ máu,... Mứt vỏ bưởi còn là món ăn ngon miệng, hay được làm quà biếu thưởng trà cho người lớn, khách quý trong các dịp lễ tết. Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu cách làm vỏ bưởi sấy ngon tại bài viết dưới đây.

Cách làm vỏ bưởi sấy
Cách làm vỏ bưởi sấy

Cách làm vỏ bưởi sấy dẻo - Mứt vỏ bưởi tại nhà

Nếu bạn không có dụng cụ sấy như máy sấy nhiệt hay máy sấy lạnh thì có thể làm mứt vỏ bưởi ngon tại nhà như sau:

Nguyên Liệu

  • 1 kg vỏ bưởi tươi 
Vỏ bưởi tươi
Vỏ bưởi tươi
  • 1 kg đường cát loại trắng 
  • Muối hạt
  • 1 quả chanh
  • Hương vani (nếu có)

Các bước làm mứt vỏ bưởi

  • Vỏ bưởi bạn bỏ bớt cùi trắng, bỏ xanh bạn vẫn giữ bên ngoài, dùng dao hai lưỡi để bào vỏ.
Bào vỏ bưởi
Bào vỏ bưởi
  • Bạn pha nước muối loãng, ngâm vỏ bưởi đã bào khoảng 4-5 tiếng. Sau đó xả sạch với nước sạch 3-4 lần, khi rửa bạn nhớ dùng tay bóp để tinh dầu bưởi ra để khi làm mứt đỡ bị đắng.
  • Đun nước sôi rồi cho vỏ bưởi vào chần sơ qua, bạn làm 3-4 lần cho tới khi nhai thử hết đắng là được, sau đó vớt vỏ bưởi ra ngoài để ráo.
  • Nấu nước đường theo tỷ lệ bưởi:đường:nước là 1:1:3, bạn nấu sôi rồi để nguội, vắt chanh và thêm vài giọt vani vào cho thơm. Bạn cho vỏ bưởi ngâm từ 3-4 tiếng để đường ngấm kỹ. 
Vỏ bưởi ngâm với nước đường
Vỏ bưởi ngâm với nước đường
  • Bạn vớt vỏ bưởi, dùng tay vắt nhẹ cho ráo nước, cho ra khay. Đem sấy bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu khoảng 120 độ C trong 1,5 tiếng hoặc phơi nắng tới khi khô là được.
  • Thành phẩm: Vỏ bưởi sấy thơm ngon, có vị the the và ngọt dịu rất tốt cho thanh quản, mùa lạnh thế này. Nhâm nhi vỏ bưởi sấy cực tốt cho ai bị viêm rát họng nhé.
Vỏ bưởi sấy bằng nồi chiên không dầu / lò nướng
Vỏ bưởi sấy bằng nồi chiên không dầu / lò nướng

Cách làm vỏ bưởi sấy dẻo bằng máy sấy

Quy trình làm vỏ bưởi sấy thơm ngon bằng máy sấy tương tự với cách làm tại nhà chỉ khác công đoạn sấy bằng máy chuyên dụng cho thành phẩm màu đẹp, giữ mùi thơm do sấy đúng thời gian, đúng nhiệt độ. Những sản phẩm này được dùng để kinh doanh, phân phối ra ngoài thị trường.

Cách làm vỏ bưởi sấy dẻo bằng máy sấy
Cách làm vỏ bưởi sấy dẻo bằng máy sấy

Chế độ sấy vỏ bưởi

Sau khi sơ chế xong vỏ bưởi, cho vỏ bưởi dàn đều khay sấy, tiến hành cài đặt các thông số như nhiệt độ, thời gian theo từng giai đoạn để miếng mứt khô đều, bóc ẩm kỹ. Nếu sấy bằng máy sấy lạnh thì dải nhiệt độ sấy tăng dần từ 30 - 45 độ C, còn sử dụng máy sấy nhiệt thì sấy ở nhiệt độ 50-60 độ C. 

Vỏ bưởi sấy khô bề mặt sờ không dính tay, màu đẹp là được rồi nhé, bạn chờ nguội và tiến hành đóng gói là hoàn thiện.

Mứt vỏ bưởi sấy dẻo
Mứt vỏ bưởi sấy dẻo

Ưu điểm khi sử dụng máy sấy vỏ bưởi

  • Khi sử dụng máy sấy vỏ bưởi quý khách không mất thời gian, công sức phơi nắng mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, màu sắc, hương vị giữ được nguyên bản, thẩm mỹ cao. 
  • Sử dụng sấy lạnh sẽ cho màu sắc đẹp và thơm hơn bởi sấy ở nhiệt thấp và công nghệ hồi lưu nhiệt 100%. Tuy nhiên chi phí đầu tư sấy lạnh sẽ cao hơn so với sấy lạnh nên quý khách cân nhắc khi đầu tư. Máy sấy nhiệt sấy ở nhiệt độ thấp 50 độ cũng cho chất lượng đạt 80% so với sấy nhiệt. 
  • Máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt Đông Nam thiết kế chất liệu inox 201 & 304 thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Máy sấy Đông Nam thiết kế nhiều khay tăng diện tích sấy, tăng năng suất so với cùng các dòng sấy cùng dung tích buồng sấy. 
  • Sử dụng công nghệ hồi lưu nhiệt giúp thời gian sấy nhanh hơn, tiết kiệm điện năng. 
  • Màn hình điều khiển điện tử cảm ứng được lập trình cài đặt 6 giai đoạn sấy tiện lợi khi sử dụng, quý khách chỉ cần nhập nhiệt độ và thời gian theo từng giai đoạn và chạy vận hành là xong. Máy tự động sấy lần lượt theo từng giai đoạn sấy và tự động ngắt máy khi sấy xong thời gian.
  • Không chỉ dùng sấy vỏ bưởi máy còn ứng dụng sấy khô các loại nguyên liệu khác như dược liệu, hoa quả, rau củ,... riêng với dòng máy sấy nhiệt Đông Nam còn giúp sấy chín hạt, granola, chín các loại thịt làm bò khô, gà khô,... do cài được nhiệt độ sấy cao.
Cách làm vỏ bưởi sấy bằng máy
Cách làm vỏ bưởi sấy bằng máy

Các loại máy sấy Đông Nam

Missing content item.

Công dụng của vỏ bưởi sấy

Vỏ bưởi thường được sử dụng bởi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giảm cân, giảm mỡ máu, làm đẹp, cải thiện tiểu đường,... Một số công dụng chính khi sử dụng vỏ bưởi đó là:

  • Chất naringin: giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm đường máu.
  • Giàu chất xơ: giảm hấp thu mỡ và cholesterol, giúp tiêu hóa tốt, nhuận tràng,...
  • Các chất kháng oxy hóa như Flavonoids, polyphenols: giảm sự hoạt động của gốc tự do, tiểu đường, bệnh ung thư, suy giảm trí nhớ,...
  • Các loại tinh dầu (pinen, limonene, g-terpinene): giúp làm đẹp tóc, mọc tóc, kháng vi sinh vật gây bệnh,...
  • Tinh dầu (limonnene, pinene, g-terpinene): Thông cổ, làm đẹp tóc, mọc tóc, kháng vi sinh vật gây bệnh,...

Quý khách có nhu cầu mua máy sấy làm mứt vỏ bưởi liên hệ tới bộ phận kinh doanh Đông Nam để được tư vấn hỗ trợ tại:

Hotline: 0363.999.318 / 0386.222.816  / 0869 286 525 

Facebook:  Cơ Khí Đông Nam

Website:  maydongnam.vn

Địa chỉ: 562 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận