Cách làm bột rau củ sấy lạnh bằng máy rửa, máy sấy lạnh, máy nghiền bột

Ngày đăng: 20/06/2023

Hiện nay nhu cầu làm bột rau củ sấy lạnh ngày càng phổ biến và được đông đảo chị em, dân văn phòng sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian, tốt cho sức khỏe, nhanh chóng tiện lợi mà sản phẩm này vẫn giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng. Vậy quy trình sản xuất bột rau củ sấy lạnh như thế nào, hãy cùng Đông Nam tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây. 

Tiềm năng sản phẩm bột rau củ sấy lạnh

Bột rau củ sấy lạnh
Bột rau củ sấy lạnh

Thị trường có rất nhiều sản phẩm bột rau củ sấy lạnh như bột rau má, bột cần tây, bột rau dền, bột rau cải xoăn, bột rau bó xôi,... sử dụng bột rau củ sấy lạnh có lợi ích:

  • Tiện lợi, nhanh chóng, dễ dàng sử dụng, có thể mang mọi nơi để pha uống luôn mà không cần phải mua chế biến phù hợp với dân văn phòng, đi du lịch, những người không có nhiều thời gian. 
  • Luôn có những loại rau không theo mùa để sử dụng vì thời gian bảo quản của bột rau củ sấy lạnh lâu dài. 
  • Sấy lạnh giúp giữ được mùi vị, màu sắc, hương thơm, chất dinh dưỡng của rau củ, người dùng chỉ cần pha với nước ấm là có thể sử dụng ngay mà không cần phải pha chế. 
Bột cần tây sấy lạnh có ứng dụng quan trọng
Bột cần tây sấy lạnh có ứng dụng quan trọng

Xem thêm: 

Cách làm hoa hồng khô

Cách làm củ cải khô

Quy trình sản xuất bột rau củ sấy lạnh Đông Nam

Các khách hàng Đông Nam sản xuất bột rau củ sấy lạnh theo quy trình như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu sau khi thu hoạch
Sơ chế nguyên liệu sau khi thu hoạch

Rau củ sau khi thu hoạch, tiến hành sơ chế làm sạch rễ, lá già úa, củ thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch.

Thái rau

Để quá trình sấy ra nhanh hơn, thoát ẩm tốt hơn, rau củ đem thái nhỏ. Đối với loại rau vỏ dày, dai, như cần tây, rau cải nên băm nhỏ quá trình sấy mới nhanh chóng.

Sấy lạnh rau củ

Cho rau củ vào khay sấy, dàn đều mỏng rồi cho vào buồng sấy. Tiến hành cài đặt thông số sấy thời gian, nhiệt độ theo từng giai đoạn để quá trình sấy đạt chất lượng tối ưu nhất.

Rải đều rau lên khay sấy
Rải đều rau lên khay sấy

Thành phẩm

Sau khi sấy lạnh tiến hành kiểm tra sản phẩm rau khô giòn, giữ màu, mùi tốt là đạt chất lượng. 

Rau sau khi sấy lạnh
Rau sau khi sấy lạnh

Nghiền bột mịn

Rau sau khi sấy xong tiến hành nghiền bột luôn để rau không bị hồi ẩm, dai khiến quá trình nghiền khó hơn. Bột rau củ sấy lạnh nên càng mịn càng tốt để dễ dàng hòa tan, khi uống ít bị cặn. 

Nghiền bột rau siêu mịn

Đóng gói

Hiện nay để tiện cho việc pha, các loại bột rau củ sấy lạnh đóng gói thành túi nhỏ để tiện cho 1 lần pha. Ngoài ra có thể đóng trong hộp nhựa, hũ thủy tinh thì giá thành mua sẽ rẻ hơn.

Đóng gói bột

Xem thêm: 

Quy trình sản xuất mít sấy

Cách làm bột rau má sấy lạnh

Như vậy, bài viết trên đã giúp các độc giả hiểu rõ hơn về công dụng và cách làm bột rau củ sấy lạnh. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có nhu cầu mua máy sấy lạnh hoặc máy nghiền bột mịn hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Hotline: 0363.999.318 / 0386.222.816 / 0869.286.525 

Facebook: Cơ Khí Đông Nam

Websitemaydongnam.vn

Địa chỉ: Công ty Đông Nam, 124 Trịnh Văn Bô, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Facebook:Cơ Khí Đông Nam

Website: www.cokhidongnam.vn

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận