Máy sấy cơm cháy Đông Nam - Tủ sấy cơm cháy năng suất lớn

Giá: Liên hệ
(0 đánh giá).
Công nghệ sấySấy nhiệt
Năng suất10 - 500 kg/mẻ
Nhiệt độ sấySấy đối lưu khí nóng: 35 - 120 oC
Gia nhiệtDùng điện
Điện áp1 pha 220V hoặc 3 pha 380V
Cài đặt nhiệt độ, thời gian sấyTự động
Vật liệu chínhInox
Xuất xứCơ Khí Đông Nam
Bảo hành1-2 năm

Hotline: 0386.222.816 / 0869 286 525 / 0363.999.318

Máy sấy cơm cháy là thiết bị chuyên dụng sấy khô cơm đã nấu chín để làm cơm cháy. Máy giúp thời gian sấy cơm khô nhanh chóng chỉ trong vài giờ đồng hồ, đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, tiết kiệm chi phí thuê nhân công phơi nắng. Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu dòng máy và quy trình sản xuất cơm cháy tại bài viết dưới đây.

Máy sấy cơm cháy Đông Nam
Máy sấy cơm cháy Đông Nam 

Sử dụng máy sấy cơm cháy Đông Nam có ưu điểm gì?

Dòng máy sấy cơm cháy Đông Nam được nhiều khách hàng ưa chuộng vì lên nhiệt chuẩn, sấy khô đều, nhanh chóng, nhiều dòng máy đa dạng năng suất từ 10-500kg cho mọi khách hàng lựa chọn. 

Xem thêm:Máy sấy thịt bò khô

Tủ sấy cơm cháy Đông Nam thiết kế hoàn toàn bằng inox thực phẩm cao cấp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy có nhiều tính năng hiện đại, cài đặt được nhiều giai đoạn sấy giúp cơm khô từ từ vào sâu bên trong và đặc biệt cơm sau khi sấy màu sắc trong đẹp mắt không bị đổi màu. 

Máy sấy cơm cháy
Máy sấy cơm cháy

Máy sấy cơm cháy cần phải đáp ứng các tiêu chí sau: 

  • Thoát ẩm tốt: Cơm sau khi nấu chín có độ ẩm rất cao, cần máy sấy phải có hệ thống gió mạnh, đều, để cơm dễ dàng thoát hơi ẩm ra ngoài không quay trở ngược lại buồng sấy.
  • Sấy cơm không nên vội vàng sấy nhiệt cao quá sẽ không khô đều, quý khách cài vài giai đoạn tăng nhiệt từ từ giúp hơi ẩm thoát tốt hơn, không lo vỡ nứt bánh cơm khi chiên. Dải nhiệt sấy cơm từ 60 tăng dần lên tới 80-90 độ. 

Khách hàng đến test thử máy sấy cơm cháy Đông Nam

Quy trình sản xuất cơm cháy chà bông bằng máy Đông Nam

Dưới đây là quy trình sản xuất cơm cháy cơ bản của các khách hàng Đông Nam:

Giai đoạn nấu chín cơm 

Nấu chín gạo nếp
Nấu chín gạo nếp
  • Cần lựa chọn gạo ngon, tốt nhất là gạo nếp, vo sạch, sau đó đem nấu chín bằng nồi gang, hoặc tủ nấu cơm công nghiệp. 
  • Sau khi cơm chín, đổ cơm ra bàn làm khuôn, để nguội dần

Định hình cơm 

Định hình cơm cháy
Định hình cơm cháy

Khi cơm còn ấm, dàn mỏng cơm bằng cách cán nén cơm lại dày khoảng 1cm là được. 

Sau đó cắt cơm thành miếng vừa phải bằng dao hoặc khuôn định hình, thường cắt cơm hình chữ nhật hoặc hình tròn. 

Sấy cơm khô

  • Sau khi định hình cơm, xếp lên khay sấy, dàn đều 1 lớp.
Dàn đều cơm cháy lên khay
Dàn đều cơm cháy lên khay
  • Sấy cơm: giai đoạn đầu độ ẩm nhiều bạn sấy ở nhiệt độ khoảng 50-60 độ C, sau đó khi cơm đã se se mặt tăng nhiệt dần theo giai đoạn lên dần 70-80-90 độ C đến khi cơm khô đều, trong hạt, bẻ vỡ giòn rụm là được.

Thành phẩm cơm khô

Thành phẩm cơm khô đều
Thành phẩm cơm khô đều

Cơm sau khi sấy khô, hạt gạo trong, liên kết chắc, màu sắc không bị thay đổi, không bị nứt vỡ, bẻ giòn rụm không còn ẩm là đạt yêu cầu. 

Lưu ý: Tùy vào từng loại gạo và độ dày miếng cơm mà thời gian sấy khác nhau, quý khách chỉ cần test thử 1-2 mẻ sẽ đưa ra thông số chính xác cho các lần cài đặt tiếp theo, máy sấy cơm cháy Đông Nam sẽ tự động lưu lại lịch sử chương trình sấy đã tối ưu, mỗi lần quý khách sấy sẽ chỉ cần ấn nút chạy là được. 

Chiên cơm cháy

Chiên cơm cháy trong dầu
Chiên cơm cháy trong dầu

Cơm sau khi sấy khô kiệt sẽ được đem chiên trong chảo ngập dầu. Do đã khô kiệt nên cơm nở rất nhanh, không bắn dầu, nở to đều, giòn rụm, màu sắc bắt mắt là đạt. 

Cơm cháy sau khi chiên
Cơm cháy sau khi chiên

Tẩm ướp gia vị

Cơm cháy sau khi chiên giòn chờ nguội bớt sẽ đem đến bộ phận tẩm ướp gia vị giúp ăn hấp dẫn, ngon hơn.

Thông thường, người ta sẽ phết sốt chua, cay, ngọt lên một mặt cơm cháy, sau đó cho chà bông lên trên mặt hoặc hành khô, tép khô lên trên là hoàn tất. 

Phết sốt hành thơm lên cơm cháy
Phết sốt hành thơm lên cơm cháy

Nếu lớp sốt ướt thì người ta đem sấy lại trong máy sấy để khô hẳn vào cơm cháy, sau đó chờ nguội và tiến hành đóng gói là hoàn tất. 

Các dòng tủ sấy cơm cháy Đông Nam bán chạy nhất

Tại Đông Nam có nhiều model máy sấy cơm cháy để quý khách lựa chọn phù hợp nhất với cơ sở sản xuất kinh doanh của mình dưới đây:

TênSố khay sấy

Năng suất (kg/mẻ)

Máy sấy nhiệt TSC-1501010-15
Máy sấy nhiệt TSC-3001225-30
Máy sấy nhiệt TSC-6001650-60
Máy sấy nhiệt TSC-1200DL32100-120
Máy sấy nhiệt TSC-2400DL64200-250
Máy sấy nhiệt TSC-5000DL128

500-1000

Bảng các dòng máy sấy nhiệt Đông Nam

Máy sấy nhiệt TSC-2400DL
Máy sấy nhiệt TSC-2400DL
Đông Nam vận chuyển máy sấy thể tích 2400L cho khách hàng
Đông Nam vận chuyển máy sấy thể tích 2400L cho khách hàng

Máy sấy nhiệt TSC-5000 sấy 500kg/mẻ 

Giá máy sấy cơm cháy

Máy sấy cơm cháy giá bao nhiêu? 

Tùy vào từng dòng máy mà giá máy sấy cơm cháy khác nhau, tại Đông Nam dòng máy TSC-150 cho năng suất sấy từ 10-15kg/mẻ có mức giá chỉ 18.500.000 đồng, quý khách hãy đến trực tiếp công ty Đông Nam để được xem máy và chạy test thử cảm nhận khách quan hơn về chất lượng. Chúng tôi tự tin chất lượng máy sẽ làm hài lòng quý khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tại:

Như vậy, quý khách có nhu cầu đầu tư sản xuất cơm cháy hãy liên hệ ngay với máy sấy Đông Nam để được tư vấn dòng máy sấy phù hợp với cơ sở của mình. Mọi thông tin chi tiết, báo giá, sấy thử mẫu quý khách liên hệ tới:

Hotline: 0386.222.816 / 0363.999.318 / 0869.286.525

Facebook:  Cơ Khí Đông Nam

Website:  maydongnam.vn

Địa chỉ: 562 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Xếp hạng: 4.7 (6 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận

Video review sản phẩm Máy sấy cơm cháy Đông Nam - Tủ sấy cơm cháy năng suất lớn