Cách làm mơ sấy dẻo bằng máy sấy cực ngon, dẻo, giá trị cao

Ngày đăng: 16/05/2023

Mơ sấy dẻo sản xuất bằng máy sấy lạnh hay sấy nhiệt ngon hơn?

Mơ sấy dẻo hay mứt ô mai mơ là món ăn vặt rất phổ biến tại Việt Nam. Vị chua chua, ngọt ngọt, dẻo dai, cay cay của gừng nếu có quả thực rất hấp dẫn. Vậy cách làm mơ sấy dẻo, mứt ô mai như thế nào, hãy cùng Đông Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách làm mơ sấy dẻo
Cách làm mơ sấy dẻo

Mơ sấy dẻo là gì?

Mơ sấy dẻo hay các loại mứt ô mai mơ là món ăn vặt vừa rẻ lại ngon tốt cho sức khỏe do giàu khoáng chất, dinh dưỡng, vitamin. 

Vậy cách làm mơ sấy dẻo như thế nào, chúng ta hãy bắt tay ngay như sau: 

Cách chọn mơ tươi 

Chọn mơ tươi, chín để sấy
Chọn mơ tươi, chín để sấy
  • Mơ dùng sấy dẻo chọn mơ tươi đã chín, nếu bạn kinh doanh nên đến trực tiếp tại nhà vườn. 
  • Nếu chọn quả còn xanh chưa chín thì ăn sẽ bị chua quá và mùi sẽ không được thơm. 
  • Mơ ngon nhất thường được thu hái cuối mùa giữa tháng 7 đến tháng 9, quả lúc này sẽ mọng nước. Nếu quả chưa chín hoàn toàn thì bạn nên để trong túi phơi ở bóng râm mát đến khi mơ chín đồng đều là được.

Sơ chế mơ 

Tách hạt mơ ra khỏi quả
Tách hạt mơ ra khỏi quả
  • Rửa sạch mơ, để ráo nước sau đó cắt đôi quả mơ, bỏ hạt.
  • Nếu bạn muốn ăn mơ có vị ngon hơn thì chỉ cầm tẩm ướp mơ với dung dịch nước + nước cốt chanh + mật ong rồi ngâm khoảng 30 phút rồi mới cho vào khay sấy. 

Sấy mơ bằng thiết bị lò nướng/ nồi chiên không dầu

Sấy mơ
Sấy mơ 

Nếu bạn không có máy sấy thực phẩm chuyên dụng thì dùng lò nướng hay nồi chiên không dầu sẵn có. Để mơ sấy dẻo ngon, đẹp mắt, cách làm như sau:

  • Làm nóng lò nướng
  • Sấy mơ ở nhiệt độ khoảng 90-150 độ trong thời gian khoảng 10-12 tiếng đến khi mơ khô. Cứ vài tiếng bạn xoay đảo mơ để đảm bảo mơ sấy đều. 
  • Sau khi mơ sấy đạt, bạn để mơ khô trong hộp thủy kinh kín để bảo quản. 

Cách làm mơ sấy dẻo bằng máy sấy Đông Nam

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thì mơ sấy dẻo cần được sấy bằng máy sấy chuyên dụng.  

Với sấy mơ hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy nhiệtmáy sấy lạnh để sấy dẻo. Sau khi sơ chế mơ được cho vào khay sấy rồi cho vào buồng sấy. Đối với máy sấy nhiệt thì nhiệt độ sấy khoảng 70-80 độ C, còn với máy sấy lạnh nhiệt độ sấy từ 30 tăng dần lên 50 độ. Với nhiệt độ sấy này mơ sấy dẻo sẽ đẹp mắt hơn, khô sâu bên trong, đỡ bị mất nhiều dinh dưỡng khi sấy ở lò nướng ở nhiệt độ cao. 

Mơ sấy dẻo bằng máy sấy hoa quả Đông Nam
Mơ sấy dẻo bằng máy sấy hoa quả Đông Nam

Các dòng máy sấy hoa quả công nghiệp Đông Nam

Máy sấy Đông Nam
Máy sấy Đông Nam

Cách làm ô mai mơ sấy dẻo cực ngon

Cách làm ô mai mơ sấy dẻo
Cách làm ô mai mơ sấy dẻo

Ngâm mơ

Mơ sau khi thu hái, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, rồi rửa sạch, để ráo nước.

Sơ chế mơ

Đun sôi khoảng 570ml phèn chua để phèn tan, sau đó cho mơ vào nấu khoảng 5 phút. Khi mơ hơi mềm, vớt ra rửa sạch và để ráo nước. 

Ngào đường

Cho dịch đường vào chảo làm siro đường, khi đường sánh, hạ lửa nhỏ, cho mơ vào đảo. Khi đường và mơ hòa quyện vào nhau, quả mơ vàng óng thì bạn tắt bếp. Ngoài ra có thể ngào thêm gừng giã để mơ có vị cay thơm của gừng vừa ngon vừa tốt cho những người đang bị đau họng. 

Làm nguội

Mơ lúc này chỉ cần cho ra mâm phơi nắng cho khô bề mặt hoặc cho vào máy sấy sấy khô bề mặt để cầm không bị dính là được. Sau đó bảo quản mứt ô mai mơ trong lọ kín để bảo quản lâu hơn. 

Như vậy, cách làm mơ sấy dẻo rất đơn giản khi sử dụng máy sấy hoa quả phải không nào. Quý khách muốn kinh doanh các mặt hàng hoa quả sấy, vui lòng liên hệ ngay tới Đông Nam để tham khảo các dòng máy sấy tại:

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0386.222.816 / 0869 286 525 / 0363.999.318

Facebook:Cơ Khí Đông Nam

Website: www.cokhidongnam.vn

Bình chọn

Tư vấn đặt hàng

Bình luận