Máy sấy tầng sôi tạo hạt cốm, khô đều, sấy siêu tốc
Hotline: 0869 286 525
Thông số máy | Đơn vị | Model máy sấy tầng sôi tạo hạt | |||
FL-3 | FL-5 | FL-15 | |||
Nguyên liệu | Dung tích | L | 12 | 22 | 45 |
Đường kính | mm | 300 | 400 | 550 | |
Năng suất | Nhỏ nhất | Kg | 1.5 | 4 | 10 |
Lớn nhất | Kg | 4 | 6 | 18 | |
Tiêu thụ hơi nước | kg/giờ | 15 | 23 | 42 | |
Trọng lượng máy | Kilôgam | 250 | 300 | 700 | |
Áp suất hơi | Mpa | 0.3~0.6 | |||
Nhiệt độ | ℃ | Có thể điều chỉnh trong phạm vi nhiệt độ phòng -120°C | |||
Kích thước máy | m | 1.0×0.55 ×1.8 | 1.2×0.6 ×2.1 | 1.25×0.75 ×2.1 |
Máy sấy tầng sôi tạo hạt là thiết bị chuyên dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Máy ứng dụng tạo hạt cốm, sấy khô hạt cốm nhanh chóng, tơi hạt, không dính nhau. Hạt cốm sau khi sấy khô được tiến hành đóng gói như bột sủi, viên nang, viên nén, thuốc cốm,... tăng hiệu quả chữa bệnh, tiết kiệm thời gian sản xuất so với việc sản xuất hạt cốm thủ công thông thường.
Máy sấy tầng sôi là gì?
Ngày trước khi chưa có máy sấy tầng sôi, muốn tạo được hạt cốm cần phải xát hạt, sấy khô, sửa hạt, rồi sấy tiếp để đảm bảo hạt không bị dính vào nhau, tơi khô đều, tuy nhiên thời gian sấy khô hạt cốm lâu mất nhiều tiếng. Đối với máy sấy tầng sôi các công đoạn được rút gọn, hạt sau khi xát được đem vào máy sấy tầng sôi, thời gian sấy khô chỉ mất khoảng 30-40 phút. Mặt khác việc thổi tung hạt cốm sấy liên tục giúp các hạt cốm không dính vào nhau, bỏ qua được bước xát lại hạt tránh gây vỡ hạt.
Ngoài ra, máy sấy tầng sôi có thêm bộ phận cấp dịch như cao dược liệu phun vào khoang sấy tiếp xúc với bột khô là tá dược như lactose nhằm tạo hạt cốm, sau khi sấy khô thu hồi được thành phẩm hạt cốm khô. Cách này áp dụng với nguyên liệu không ở dạng bột mà ở dạng nước, cao lỏng, hỗn dịch.
Thông số kỹ thuật máy sấy tầng sôi tạo hạt Đông Nam
Thông số máy | Đơn vị | Model máy sấy tầng sôi tạo hạt | |||
FL-3 | FL-5 | FL-15 | |||
Nguyên liệu | Dung tích | L | 12 | 22 | 45 |
Đường kính | mm | 300 | 400 | 550 | |
Năng suất | Nhỏ nhất | Kg | 1.5 | 4 | 10 |
Lớn nhất | Kg | 4 | 6 | 18 | |
Tiêu thụ hơi nước | kg/giờ | 15 | 23 | 42 | |
Trọng lượng máy | Kilôgam | 250 | 300 | 700 | |
Áp suất hơi | Mpa | 0.3~0.6 | |||
Nhiệt độ | ℃ | Có thể điều chỉnh trong phạm vi nhiệt độ phòng -120°C | |||
Kích thước máy | m | 1.0×0.55 ×1.8 | 1.2×0.6 ×2.1 | 1.25×0.75 ×2.1 |
Thông số máy | Đơn vị | Model máy sấy tầng sôi tạo hạt | |||
FL-30 | FL-60 | FL-120 | |||
Nguyên liệu | Dung tích | L | 100 | 220 | 420 |
Đường kính | mm | 700 | 1000 | 1200 | |
Năng suất | Nhỏ nhất | Kg | 15 | 30 | 80 |
Lớn nhất | Kg | 36 | 72 | 140 | |
Quạt | Khối lượng không khí | m3 / giờ | 1800 | 3000 | 4500 |
Áp lực gió | mmH 2 O | 480 | 950 | 950 | |
Công suất | kw | 7.5 | 11 | 18.5 | |
Tiêu thụ hơi nước | kg/giờ | 70 | 141 | 211 | |
Tiêu thụ khí nén | m3 / phút | 0.9 | 0.9 | 0.9 | |
Trọng lượng máy | Kilôgam | 900 | 1100 | 1300 | |
Áp suất hơi | Mpa | 0.3~0.6 | |||
Nhiệt độ | ℃ | Có thể điều chỉnh trong phạm vi nhiệt độ phòng -120°C | |||
Nhiệt độ hoạt động | tối thiểu | Tùy thuộc vào tính chất vật lý của vật liệu 45~90 | |||
Năng suất nguyên liệu | % | ≥99 | |||
Tiếng ồn | dB(A) | Quạt được lắp đặt cách ly với máy chủ và độ ồn là ≤75dB(A) | |||
Kích thước máy | m | 1.6×0.9 ×2.3 | 1.85×1.25 ×3 | 2.2×1.65 ×3.3 |
Thông số máy | Đơn vị | Model máy sấy tầng sôi tạo hạt | |||
FL-200 | FL-300 | FL-500 | |||
Nguyên liệu | Dung tích | L | 670 | 1000 | 1500 |
Đường kính | mm | 1400 | 1600 | 1800 | |
Năng suất | Nhỏ nhất | Kg | 100 | 150 | 250 |
Lớn nhất | Kg | 240 | 360 | 600 | |
Quạt | Khối lượng không khí | m3 / giờ | 6000 | 7000 | 8000 |
Áp lực gió | mmH 2 O | 950 | 950 | 950 | |
Công suất | kw | 22 | 30 | 45 | |
Tiêu thụ hơi nước | kg/giờ | 282 | 366 | 451 | |
Tiêu thụ khí nén | m3 / phút | 1.1 | 1.5 | 1.5 | |
Trọng lượng máy | Kilôgam | 1500 | 1800 | 2000 | |
Áp suất hơi | Mpa | 0.3~0.6 | |||
Nhiệt độ | ℃ | Có thể điều chỉnh trong phạm vi nhiệt độ phòng -120°C | |||
Nhiệt độ hoạt động | tối thiểu | Tùy thuộc vào tính chất vật lý của vật liệu 45~90 | |||
Năng suất nguyên liệu | % | ≥99 | |||
Tiếng ồn | dB(A) | Quạt được lắp đặt cách ly với máy chủ và độ ồn là ≤75dB(A) | |||
Kích thước máy | m | 2.34×1.7 ×3.8 | 2.8×1.9 ×3.8 | 3×2.25 ×4.2 |
Ứng dụng máy sấy tầng sôi trong sản xuất
Máy ứng dụng sấy khô và tạo hạt cốm trong sản xuất các loại thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe để sản xuất thuốc dạng cốm, viên nén, viên nang.
Hạt cốm sau khi sấy khô đem đóng gói dạng viên nang, hay trộn với bột tá dược đem dập viên nén, hay đóng gói trực tiếp dạng bột sủi hòa tan, hay làm trà hòa tan dạng cốm, làm các sản phẩm sức khỏe,...
Phương pháp bào chế sản xuất hạt cốm giúp tăng sinh khả dụng, giảm thải bụi khi sản xuất, đặc biệt có ý nghĩa khi nguyên liệu không thể dập trực tiếp thành viên cần phải tạo hạt để dập viên dễ dàng, giúp dễ hấp phụ so với một số dạng bào chế khác.
Nguyên lý máy sấy tầng sôi tạo hạt Đông Nam
Công nghệ máy sấy tầng sôi sấy khô hạt cốm ẩm dựa trên nguyên tắc:
- Nguyên liệu được thổi tung bằng khí nóng trong khoang có sự chênh áp, đảm bảo sự đồng bộ về độ ẩm của nguyên liệu.
- Hạt cốm hoàn toàn tiếp xúc với nhiệt và gió nên nhanh chóng khô so với sấy tĩnh sấy theo lớp và phải đảo nhiều lần trong suốt quá trình sấy.
Công nghệ tạo hạt bằng dịch phun
- Một số nguyên liệu sau khi chiết xuất, cô đặc từ dược liệu, thảo dược, xương hoặc thịt động vật muốn tạo hạt thì dùng máy sấy tầng sôi cấp vào bộ phận súng phun.
- Cho bột tá dược vào khoang bên trong, khi bột được thổi tung lên, dịch nguyên liệu được phun sương mịn vào bám vào bột, quá trình bồi đắp liên tục diễn ra đến khi đạt yêu cầu. Quá trình tạo hạt và sấy hạt diễn ra đồng thời.
Máy hoạt động thông minh được cài đặt hoàn toàn tự động, điều khiển bằng màn hình điện tử PLC.
Hướng dẫn sử dụng thiết bị sấy tầng sôi tạo hạt
Sấy hạt từ hạt cốm ướt
- Nguyên liệu được trộn thành khối ẩm có độ dính vừa phải. Sau đó được đem vào máy xát hạt tạo thành hạt cốm ẩm.
- Sau đó đổ cốm vào máy sấy tầng sôi, bật vận hành máy.
- Không khí được làm sạch sau đó được gia nhiệt ở nhiệt độ thích hợp đưa vào buồng sấy.
- Khí thổi mạnh tung hạt cốm bay lên tiếp xúc với nhiệt nóng, độ ẩm trong hạt cốm được bay hơi nhanh chóng, khí ẩm thải đi theo ra đường thải khí. Hạt cốm được sấy khô nhanh chóng chỉ trong vòng 30-45 phút ở nhiệt độ sấy khoảng 65 độ C.
- Muốn kiểm tra độ khô của cốm ta có thể lấy mẫu tại bộ phận lấy mẫu. Hạt cốm đạt yêu cầu khô đều, không bị rã, không bị dính vào nhau, không phải mang đi xát sửa lại hạt như phương pháp sấy tĩnh.
Tạo hạt cốm từ dịch cao và bột khô
- Đối với nguyên liệu là dịch cao dược liệu, cây thuốc, thực phẩm thì sẽ cấp tại bộ phận súng phun lắp đặt ở vị trí khác nhau như ở phía trên, ngang thân hay dưới đáy bồn sấy. Máy có thể điều chỉnh chính xác lưu lượng bơm dịch vào khoang sấy bằng hệ thống bơm nhu động.
- Phương pháp tạo hạt dựa vào quá trình kết tập tiểu phân bột được thổi bay lên trong khoang sấy, dịch phun dính vào bột và được sấy khô cùng lúc. Các tiểu phân bột được thấm ướt từ từ với dịch cao và nó sẽ bay va vào dính với tiểu phân khác để tạo thành hạt cốm.
- Khi kích thước hạt cốm đạt, ta ngừng cấp dịch, tiếp tục sấy khô đến khi đạt yêu cầu.
Ưu điểm máy sấy tầng sôi tạo hạt
- Máy sấy ở nhiệt độ thấp khoảng 65 độ C nên đảm bảo chất lượng của thuốc hay chất dễ ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.
- Thời gian sấy nhanh vì dựa vào cả nhiệt và gió mạnh thay vì sấy lâu nhiều tiếng khi dùng máy sấy nhiệt.
- Hạt cốm chất lượng đồng đều, không bị rã, không bị dính vào nhau, độ trơn chảy tốt, bóng, mẫu mã đẹp, chất lượng.
- Máy sản xuất từ chất liệu inox 304 cao cấp đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy dễ dàng kiểm tra mẫu đạt hay chưa mà không cần tắt máy hay mở khoang làm gián đoạn quá trình sấy.
Tuy nhiên nhược điểm của máy là to, chiếm nhiều diện tích và kinh phí đầu tư khá cao nên thường phù hợp với quy mô sản xuất vừa và lớn.
Vai trò phương pháp tạo hạt của thiết bị sấy tầng sôi
Tạo hạt trong sản xuất thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe là giai đoạn rất quan trọng giúp:
- Tăng độ trơn chảy khi dập viên nén, đảm bảo độ đồng đều sản phẩm khi dập viên vì điều chỉnh được tỷ trọng của viên nang, viên nén (ví dụ ở dạng bột khi dập viên hay đóng viên tỷ trọng bột nào nặng hơn sẽ rớt xuống trước nên không đồng đều cực kỳ nguy hiểm nếu sản phẩm là thuốc chữa bệnh sẽ gây thiếu liều hoặc quá liều). Chính vì vậy hiện nay đa phần sản xuất viên nén thường tạo hạt dược chất chính sau đó trộn thêm tá dược trơn sau đó mới dập viên, thuốc nào mà dược chất chính hàm lượng nhỏ thì càng nên dùng phương pháp này.
- Tạo thành hỗn hợp đồng nhất tránh hiện tượng phân tầng khi dập viên.
- Giảm hiện tượng thuốc hay nguyên liệu bị dính vào chày trong quá trình dập viên.
- Tăng khả năng chịu áp lực khi dập viên để viên liên kết, kết cấu chắc, đảm bảo độ rắn của viên.
- Giảm phát sinh bụi trong quá trình dập viên, đóng nang.
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu máy sấy tầng sôi tạo hạt Đông Nam, vui lòng liên hệ ngay tới hotline để được tư vấn, hỗ trợ, báo giá chính xác nhất tại:
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ THIẾT BỊ ĐÔNG NAM
Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0386.222.816 / 0869 286 525 / 0363.999.318
Facebook:Cơ Khí Đông Nam