Hotline tư vấn: 0363 999 318

Xem cataloge tại đây:

Máy chiên chân không công nghiệp chiên nhanh, giòn rụm, màu đẹp

Giá: Liên hệ
(0 đánh giá).
ModelMC-20
Kích thước máy (LxWxH)2950x1100x2800mm
Kích thước trong thùng chiênø650xH940mm
Lớp bảo ôn cách nhiệt50mm
Điện áp sử dụng380V/50Hz
Điện trở đốt24Kw
Công suất bơm hút chân không7Kw
Kích thước giỏ chiên (ΦxH), và tốc độ quayø540xH340mm ; 20 - 30 vòng/phút
Tủ điện điều khiển
Bánh xe chịu lực
Vật liệu chínhinox 304
Năng suất20kg/mẻ

Hiện nay hoa quả sấy giòn rụm như mít, chuối, đậu bắp, khoai môn, khoai lang,... đều ứng dụng phương pháp chiên giòn. Khác với chiên dầu truyền thống, chiên chân không giúp màu sắc, hương vị, hình dạng đẹp hơn. Vậy máy chiên chân không có cấu tạo, nguyên lý hoạt động, giá bao nhiêu? Hãy cùng Đông Nam tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Máy chiên chân không
Máy chiên chân không 

Tìm hiểu công nghệ chiên chân không 

Chiên chân không là công nghệ hiện đại vượt bậc so với chiên thông thường, chiên nguyên liệu trong điều kiện áp suất chân không trong buồng kín tạo áp suất âm liên tục. Nhiệt độ sôi trong môi trường chân không luôn được khống chế dầu sôi dưới 120 độ C. Điều này giúp giữ tối đa màu sắc và giá trị dinh dưỡng trong nguyên liệu tươi sẽ hạn chế tối đa sự biến đổi, đem lại thành phẩm chất lượng cao so với chiên thông thường. 

Nếu sấy nhiệt hay sấy lạnh với các sản phẩm rau củ, trái cây có tính chất mềm, nhiều đường không thể giòn và chín ăn ngay được thì phương pháp chiên chân không giúp sản phẩm khô giòn rụm, giữ hình dạng đẹp,... như mít chiên chân không, khoai tây, chuối, đậu bắp, cà rốt, khoai môn, khoai lang,...

Ứng dụng chiên chân không
Ứng dụng chiên chân không

Sự ra đời của chiên chân không

Trước khi có công nghệ chiên chân không, chiên dầu là phương pháp phổ biến nhất. Tuy nhiên nhiều loại nông sản khi chiên dầu ở nhiệt độ cao gần 200 độ C trong thời gian lâu dài lại không đảm bảo được chất lượng như màu sắc bị sậm, giảm mùi vị, chất dinh dưỡng và hay bị hôi dầu khi để lâu.

Chính vì vậy, công nghệ chiên chân không ra đời giải quyết vấn đề làm hạ nhiệt độ sôi của dầu, buồng kín hút chân không, hàm lượng oxy không còn nhiều, nên nhiệt độ chiên thấp hơn so với nhiệt độ sôi của dầu thông thường, thực phẩm chiên giữ được màu sắc và chất dinh dưỡng. Đây chính là công nghệ hiện đại giúp ngành sản xuất thực phẩm ngày càng phát triển, đem lại chất lượng sản phẩm cao và thu được lợi nhuận kinh doanh khổng lồ. 

Công nghệ chiên chân không
Công nghệ chiên chân không

Nguyên lý hoạt động máy chiên chân không công nghiệp

Nguyên tắc chiên chân không là dựa vào việc giảm áp suất xuống dưới áp suất khí quyển tạo ra môi trường chân không, lúc này điểm sôi của dầu giảm xuống dưới 120 độ C. Quá trình tách nước diễn ra nhanh chóng, sản phẩm giòn rụm, giữ được màu sắc và chất dinh dưỡng tốt hơn, hạn chế bị cháy trong quá trình chiên. 

Quá trình chiên chân không diễn ra ở áp suất chân không từ 200mmHg đến 600mmHg, nhiệt độ dầu sôi luôn nhỏ hơn 120 độ C. Tùy theo lượng sản phẩm mà lượng dầu khi chiên chân không được hấp thụ cực kỳ ít do chênh lệch áp suất bên trong sản phẩm và dầu chiên giúp sản phẩm khô hơn, ít bám dính dầu.

Sản phẩm mít chiên chân không
Sản phẩm mít chiên chân không 

Thông số kỹ thuật máy chiên chân không Đông Nam 

Thông số kỹ thuật máy chiên chân không công nghiệp MC-20 năng suất chiên 20kg/mẻ

ModelMC-20
Kích thước máy (LxWxH)2950x1100x2800mm
Kích thước trong thùng chiênø650xH940mm
Lớp bảo ôn cách nhiệt50mm
Điện áp sử dụng380V/50Hz
Điện trở đốt24Kw
Công suất bơm hút chân không7Kw
Kích thước giỏ chiên (ΦxH), và tốc độ quayø540xH340mm ; 20 - 30 vòng/phút
Tủ điện điều khiển
Bánh xe chịu lực
Vật liệu chínhinox 304
Năng suất20kg/mẻ

Cấu tạo thiết bị chiên chân không 

Thiết bị chiên chân không bao gồm

  • Ben nén khí: có chức năng nâng, hạ, xoay giỏ trong quá trình chiên. 
  • Van xả áp: có nhiệm vụ kiểm soát áp suất bên trong bồn chiên. 
  • Tháp giải nhiệt: có nhiệm vụ làm mát thiết bị khi hoạt động.
  • Bảng điều khiển: điều chỉnh thời gian, nhiệt độ, nút nguồn,...
  • Bơm chân không: tạo môi trường chân không giúp hoạt động bền bỉ, liên tục. 
  • Lồng chiên: tùy theo năng suất khách hàng mà đa dạng thể tích theo yêu cầu. 
  • Bồn chiên: sản xuất bằng inox 304, có lớp cách nhiệt để nhiệt độ sôi dầu luôn ổn định và tiết kiệm điện năng. Thiết kế kín, chịu nhiệt, ngăn hơi nóng thoát ra ngoài, giúp ổn định môi trường chiên. 

Ưu điểm khi sử dụng máy chiên chân không Đông Nam

Công nghệ chiên chân không đem lại giải pháp tích cực cho chế biến thực phẩm với các ưu điểm sau:

  • Sản phẩm sau khi chiên giòn rụm kể cả sản phẩm nhiều đường như mít, chuối sấy thông thường chỉ dừng lại ở sấy dẻo, còn sấy thăng hoa đáp ứng tiêu chí giòn tan nhưng kinh phí đầu tư quá đắt đỏ và thời gian sấy lâu. 
  • Đối với rau củ như đậu bắp, mướp đắng, cà rốt, khoai lang, khoai môn,... nếu sấy khô thì lại không chín không ăn được trực tiếp còn chiên chân không vừa khô giòn tan vừa chín ăn trực tiếp cực kỳ ngon.
  • Giữ được màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng khi chiên ở nhiệt độ thấp. 
Chuối chiên chân không giữ màu sắc, hình dạng bắt mắt
Chuối chiên chân không giữ màu sắc, hình dạng bắt mắt

Ưu việt chất lượng máy chiên chân không Đông Nam:

  • Máy vận hành liên tục, bền bỉ, độ bền cao, khi gặp bất kỳ sự cố phát sinh máy sẽ tự động ngắt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Khi gia nhiệt đến nhiệt độ yêu cầu bộ phận gia nhiệt tự động ngừng để tiết kiệm điện năng, khi nhiệt giảm máy sẽ tiếp tục gia nhiệt. 
  • Thời gian bảo quản lâu hơn so với chiên thường sau khi vắt ly tâm. 
  • Áp dụng chiên nhiều loại nguyên liệu và đa dạng công suất phù hợp cho mọi cơ sở sản xuất từ vài chục đến hàng trăm kg/mẻ. 
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian, nâng cao giá trị sản phẩm và lợi nhuận kinh doanh. 

Quy trình chiên chân không Đông Nam

Dưới đây là quy trình chiên chân không hiện đại Đông Nam hướng dẫn khách hàng như sau:

Chọn nguyên liệu và xử lý nguyên liệu

  • Với củ quả, trái cây: chọn củ tươi, không héo thì khi chiên mới giòn, còn trái cây chọn loại không chín quá để đảm bảo độ giòn. 
  • Sau khi có nguyên liệu, tiến hành rửa, gọt bỏ vỏ, thái lát có độ dày đồng đều nhau.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Chần

Đây là công đoạn giúp khóa màu sắc của nguyên liệu kể cả quá trình chiên cũng hạn chế đổi màu. 

Ngâm tẩm

Tùy vào loại nguyên liệu và công thức thì có sản phẩm muốn hương vị thơm ngon hơn thì cần phải ngâm gia vị và đây là bí quyết của từng cơ sở. 

Cấp đông

Một số sản phẩm muốn giữ hình dạng đẹp để khi chiên không bị co quắp lại thì phải đem cấp đông trước khi chiên. 

Mít cấp đông
Mít cấp đông

Chiên chân không

Dầu chiên sẽ được gia nhiệt lên nhiệt độ yêu cầu, sau đó nguyên liệu được bỏ vào giỏ chiên trong máy chiên. Khi sản phẩm được nhúng vào dầu chiên thì máy hút chân không sẽ hoạt động để đưa áp suất về áp suất thấp, quá trình chiên sẽ diễn ra từ nửa tiếng đến 1,5 tiếng tùy vào loại nguyên liệu.

Quay ly tâm tách dầu

Sau khi chiên giòn đạt, nguyên liệu được lấy ra rồi cho vào máy quay ly tâm để tách dầu nhằm vắt kiệt dầu, ăn giòn hơn, khi nguội sờ hạn chế dính tay nhất có thể và tránh tình trạng hôi dầu.

Để nguội

Mít chiên chân không
Mít chiên chân không 

Sản phẩm được hạ nhiệt độ để nguội.

Đóng gói

Sản phẩm chiên chân không đạt yêu cầu về độ giòn, mùi vị sẽ được đóng gói hoàn thiện để bảo quản và lưu thông trên thị trường.

Đóng gói
Đóng gói 

Giá máy chiên chân không công nghiệp

Tại Đông Nam có nhiều mẫu máy chiên chân không với năng suất đa dạng đáp ứng mọi cơ sở sản xuất kinh doanh. Quý khách vui lòng liên hệ ngay tới hotline Đông Nam để được tư vấn, báo giá chính xác tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ KỸ THUẬT ĐÔNG NAM

Địa chỉ: Số 562 đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Cụm công nghiệp Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0363.999.318 / 0386.222.816  / 0869 286 525 

Facebook:  Cơ Khí Đông Nam

Website:  maydongnam.vn

0/5
(0 đánh giá).
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Xếp hạng: 3.5 (2 bình chọn)

Tư vấn đặt hàng

Bình luận

Sản phẩm cùng ngành